Thứ ba, 19/3/2013, 17:02 (GMT+7)

Bắn thủng ngực bạn cùng thôn

Sau khi chửi qua điện thoại, hai bên hẹn nhau ra đầu ngõ giải quyết, Việt đã rút súng bắn vào ngực Thắng.

Ngày 19/3, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm Bùi Như Việt (xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm) về hành vi giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cơ quan công tố, chiều muộn 21/4/2012, Việt cùng một số bạn bè rủ nhau đi uống bia trong thôn. Lúc này anh Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi) cũng đang ngồi uống bia cùng một số bạn bè. Một giờ sau, Việt về trước, đi qua bàn Thắng và bị anh này chửi, cầm 2 vỏ chai bia định đánh nhau.

Việt (phải) tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Việt (phải) tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Được mọi người can ngăn, Việt về nhà mang theo dao tông, kiếm quay lại nhà hàng tìm đánh Thắng nhưng không gặp. Lúc quay về, Việt nghe mọi người kể lại Thắng mới qua tìm. Cho rằng bạn cùng thôn tìm đánh, Việt lấy khẩu súng colt tự chế mượn của Nguyễn Văn Minh (21 tuổi) rồi ra sân bóng.

Tại đây, khi đang cùng Minh và một số người bạn đứng xem đá bóng, Việt nhận được điện thoại của Thắng rồi hai bên chửi nhau. Khi đến cổng nhà anh Thắng, Việt đang đỗ xe để gọi cho anh Thắng thì thấy anh này đứng trên trần nhà, dùng gạch ném xuống trúng lưng Việt. Minh và Sang liền đi đến chỗ Việt can ngăn.

Sau đó Minh cùng Sang và Việt quay lại sân bóng chơi. Khi ra đến sân bóng, Thắng lại gọi điện thoại cho Việt và hẹn gặp ở đầu ngõ để nói chuyện. Do sợ Việt đến gặp anh Thắng thì sẽ xảy ra đánh nha nên Minh bảo Việt ở sân bóng để Minh cùng anh Sang đến gặp anh Thắng nói đang đứng ở đầu ngõ.

Minh và Sang đến nói chuyện khuyên ngăn thì Thắng bảo: "Không phải việc của mày". Cùng lúc đó, Bùi Như Việt đi xe máy đến nơi, anh Thắng liền dùng gạch ném Việt nhưng không trúng. Việt rút súng colt giấu trong người ra bắn một phát trúng ngực anh Thắng rồi bỏ chạy. Anh Thắng được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E, may mắn thoát chết. Ngày 22 và 27/4/2012, Việt và Minh đến công an đầu thú, giao nộp khẩu súng đã dùng để gây án.

Về nguồn gốc khẩu súng, Minh khai đã mua của người đàn ông không quen biết tại Lạng Sơn từ tháng 9/2011 với giá 8 triệu đồng rồi cất giữ ở nhà. Ngoài Việt, Minh cũng bị truy tố tội sử dụng trái phép súng quân dụng. 

Quá trình điều tra, Việt có tiền sử bệnh động kinh từ năm 1998, từng khám chữa bệnh và điều trị tại phòng khá chuyên khoa tâm thần . Kết quả cho thấy, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Việt có mắc bệnh tâm thần, bệnh động kinh.

Sau khi xem xét, tòa đã tuyên phạt Việt 6 năm 6 tháng tổng hợp 2 tội Giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Minh 15 tháng tù cho hưởng án treo tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?