Thứ bảy, 30/3/2019, 13:07 (GMT+7)

Bán hai con sinh đôi lấy 18.000 USD trả nợ

Nợ nần chồng chất, cặp vợ chồng Trung Quốc tìm người mua con qua mạng, sau đó bán cho hai gia đình với giá gần 9.000 USD một bé.

Căp song sinh bị bố mẹ đem bán vào hai gia đình khác nhau khi mới hai tháng tuổi. Ảnh: AsiaWire. 

Căp song sinh bị bố mẹ bán vào hai gia đình khác nhau khi mới hai tháng tuổi. Ảnh: AsiaWire

Cặp vợ chồng, họ Lan và Feng, bán hai con song sinh một trai, một gái hai tháng sau khi các bé chào đời tháng 9/2017. Tuy nhiên, nhà chức trách thành phố Xích Phong, thuộc Nội Mông, chỉ biết đến vụ mua bán bất hợp pháp này tháng 12/2018. 

Các nhà điều tra đã tìm được Lan và bắt giữ anh ta hôm 22/1. Cả Lan và vợ sau đó được đưa đi thẩm vấn. Cả hai thừa nhận bán hai con để trả nợ. 

"Chúng tôi nợ nhiều quá", Lan nói, đồng thời cho biết: "Sau khi vợ tôi sinh con, cô ấy không thể làm việc được. Chúng tôi không có tiền mặt và cũng không thể vay mượn được nữa". 

Theo cảnh sát, Lan và Feng tìm được người mua con qua ứng dụng mạng xã hội Qzone. Tháng 11/2017, hai bé được bán cho hai gia đình riêng biệt ở thành phố Hình Đài và Lang Phường, tỉnh Hồ Bắc. Mỗi bé được mua với giá 6.760 bảng (gần 9.000 USD). 

Feng đang bị bắt giam vì cáo cáo buộc bán con. Ảnh: AsiaWire. 

Feng đang bị bắt giam vì cáo cáo buộc bán con. Ảnh: AsiaWire

Hiện tại, cặp song sinh đã được cảnh sát giải cứu và trao cho họ hàng. Viện kiểm sát Nhân dân Nguyên Bảo Sơn, Xích Phong, cho biết đã buộc tội Lan cùng hai người mua con là Chen và Zhang hôm 22/2 vì mua bán trẻ em bất hợp pháp.

Người mẹ Feng và Liu, vợ của người mua Chen, không bị buộc tội do có "thái độ ăn năn, hối lỗi". 

"Chúng tôi quá tuyệt vọng mới phải làm thế", Feng nói. "Vợ chồng tôi biết việc làm của mình là sai trái, nhưng ít nhất thì các con cũng không phải khổ sở như khi sống với chúng tôi". 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?