Chủ nhật, 5/4/2020, 08:19 (GMT+7)

Bạn gái mang bầu của thủ tướng Anh nhiễm nCoV

Carrie Symonds, bạn gái kém 24 tuổi của ông Boris Johnson, xác nhận mắc Covid-19 và hiện đã tốt hơn sau một tuần nghỉ ngơi, tự cách ly.

Carrie Symonds nghỉ ngơi tự cách ly 7 ngày do nhiễm nCoV. Ảnh: Instagram. 

Carrie Symonds tự cách ly 7 ngày do nhiễm nCoV. Ảnh: Instagram

"Tôi đã nằm trên giường suốt cả tuần qua với các triệu chứng chính của nCoV. Tôi không cần phải làm xét nghiệm, và sau 7 ngày nghỉ ngơi, tôi đã thấy khỏe hơn và đang hồi phục dần. Mắc Covid-19 khi đang mang thai thực sự là một điều lo lắng. Xin gửi tới những phụ nữ đang có thai, hãy đọc và làm theo các chỉ dẫn mới nhất từ chính phủ, bởi chúng khiến tôi thấy thực sự yên lòng", Carrie Symonds viết trên Twitter hôm nay. 

Hôm 16/3, Chris Whitty, cố vấn Y tế trưởng cho chính quyền Anh, nhận định thai phụ nằm trong nhóm những người dễ tổn thương bởi Covid-19. 

Thông báo của Symonds, 31 tuổi, được đưa ra sau khi hôn phu của cô, Thủ tướng Anh Boris Johnson, hôm 27/3 xác nhận nhiễm virus với các triệu chứng nhẹ như sốt, ho dai dẳng. Theo đúng khuyến cáo y tế, ông Johnson, 55 tuổi, sẽ hết 7 ngày cách ly tại dinh thủ tướng ở số 10 phố Downing Street từ hôm 3/4, nhưng trong một video mới đây, ông cho biết vẫn đang bị tăng thân nhiệt nên sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn cách ly này. 

"Tuy tôi đã thấy khá hơn, và cũng đã hết 7 ngày, tôi vẫn còn một triệu chứng của bệnh là tăng thân nhiệt. Vì thế, theo khuyến cáo từ chính phủ, tôi sẽ phải tiếp tục quá trình tự cách ly này cho tới khi không còn triệu chứng nào nữa", ông Johnson nói hôm qua. 

Hôm 29/2, Carrie Symonds vui mừng chia sẻ trên tài khoản cá nhân rằng cô và Thủ tướng Boris Johnson đang chờ đón con đầu lòng chào đời vào đầu mùa hè. Cả hai cũng đã đính hôn và dự định sẽ làm đám cưới. 

"Tôi thường không chia sẻ những điều như thế này nhưng tôi muốn bạn bè biết thêm thông tin về tôi. Có nhiều người trong số các bạn đã biết, nhưng vài người vẫn chưa, vì thế tôi muốn thông báo rằng chúng tôi đã đính hôn từ cuối năm ngoái. Con chúng tôi cũng sẽ ra đời vào đầu mùa hè này. Tôi thấy mình thật sự được phù hộ", Carrie Symonds viết trên Instagram. 

Carrie Symonds đăng ảnh được Thủ tướng Anh hôn má khi thông báo hai người đã đính hôn và sắp có con. Ảnh: Instagram.

Carrie Symonds đăng ảnh được Thủ tướng Anh hôn má khi thông báo hai người đã đính hôn và sắp có con. Ảnh: Instagram.

Thủ tướng Johnson có ít nhất 5 người con, dù chưa bao giờ xác nhận con số chính xác sau khi ông áp đặt lệnh cấm nói về gia đình của mình. Đứa bé mà Carrie Symonds đang mang trong mình là con đầu tiên của họ. Symonds, một tư vấn viên PR, hiện cũng ở tại số 10 phố Downing Street. 

Thủ tướng Johnson, người từng hai lần kết hôn, đã hoàn tất các thủ tục ly hôn với vợ luật sư Marina Wheeler hồi tháng 2. Trong 27 năm chung sống, họ có với nhau hai con trai, hai con gái. 

Mối tình giữa ông Johnson với Symonds lần đầu được công chúng biết đến khi họ chụp ảnh cùng nhau trong một bữa tiệc gây quỹ ở London hồi tháng 2/2018. Một tuần sau, cả hai được trông thấy dùng bữa tối thân mật với nhau tại một góc bàn của nhà hàng lâu đời nhất thủ đô Anh, Rules. 

Symonds là một nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới Nghị sĩ Anh trong hơn một thập kỷ qua dù tuổi còn trẻ. Cô lần đầu gặp gỡ Johnson khi làm trợ lý cho Bộ trưởng Văn hoá John Whmitdale hồi 2011. Cô dường như bị Johnson cuốn hút và lập tức kết thân mặc cho khoảng cách 24 tuổi.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao