Thứ bảy, 20/6/2020, 11:06 (GMT+7)

Bán con vừa sinh lấy tiền mua ma túy

Cặp vợ chồng Trung Quốc bị bắt và kết án tù vì bán con với giá gần 9.000 USD để có tiền mua ma túy đá.  

Bé trai thời điểm bị bố mẹ bán hồi tháng 10/2019. Ảnh: Weibo. 

Bé trai khi bị bố mẹ bán hồi tháng 10/2019. Ảnh: Weibo

Sina đưa tin cặp vợ chồng Zhong - Wang, đến từ thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, nghiện ma túy lâu năm và ngập trong nợ nần. Zhong từng bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì nhiều tội danh, bao gồm cung cấp địa điểm cho người dùng ma túy, trộm cướp và buôn bán trẻ em. Nhưng năm 2018, do đang trong thời gian cho con bú vì vừa sinh bé thứ hai, cô ta được hoãn thi hành án. 

Đầu năm ngoái, Zhong phát hiện có thai nhưng vẫn nhiều lần sử dụng chất gây nghiện trong suốt thai kỳ. Vì không có khả năng trả nợ, hai vợ chồng quyết định sau khi sinh con trai sẽ bán lấy tiền. 

Tháng 2/2019, Zhong quen một phụ nữ họ Lan trong nhóm chat trên QQ. Lan và chồng đã cố gắng nhiều năm để thụ thai nhưng không thành công và đang rất khát khao có con. 

Sau khi quen biết Lan, Zhong nói với cô ta rằng không có tiền nuôi con nên đang tìm một gia đình có thể chăm sóc cho đứa bé. Hai bên đồng ý rằng Lan sẽ trả Zhong - Wang 60.000 tệ (gần 8.700 USD) "phí nuôi dưỡng trẻ" và vợ chồng Lan sẽ nhận được con ngay khi Zhong sinh xong.

Ngày 11/10/2019, Zhong sinh một bé trai khỏe mạnh. Sau vài tiếng vợ vượt cạn, Wang vội bế con rời bệnh viện. Tuy nhiên, cặp vợ chồng không hay biết họ đang bị cảnh sát theo dõi do tiền sử lạm dụng chất gây nghiện. 

Nghi ngờ hành động kỳ lạ của Wang, cảnh sát lập tức truy dấu và phát hiện anh ta đang hoàn thành thỏa thuận với vợ chồng Lan. Ngày hôm sau, giới chức tìm đến nhà Lan và phát hiện đứa trẻ sơ sinh tại đây. 

Cảnh sát sau đó bắt giữ Wang và Zhong tại một phòng khách sạn. Cặp vợ chồng thừa nhận đã mua ma túy đá và hai chiếc điện thoại di động mới tinh từ phần tiền bán con. 

Tòa án nhân dân quận Shizhong, thành phố Nội Giang, hôm 29/5 tuyên vợ chồng Wang tội buôn bán trẻ em. Wang bị kết án 5 năm tù, trong khi Zhong 6 năm. Tòa án kết luận Zhong sẽ phải ngồi sau song sắt tổng cộng 13 năm, tính cả phần thời gian chưa hoàn thành vì các tội danh khác trước đây. 

Hướng Dương (Theo Sina, Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả