Thứ năm, 26/3/2020, 08:09 (GMT+7)

Bác sĩ tin Thái tử Charles 'ở thế tuyệt vời' để thắng nCoV

AnhMột cựu bác sĩ nội khoa tin rằng việc không có bệnh nền cùng lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp Thái tử Charles chiến thắng Covid-19. 

Thái tử Charles tham dự diễn đàn Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân Holocaust ở Yad Vashem, Israel, hồi tháng 1. Ảnh: Reuters. 

Thái tử Charles tham dự diễn đàn Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân Holocaust ở Yad Vashem, Israel, hồi tháng 1. Ảnh: Reuters

Người trên 70 tuổi có nguy cơ dễ gặp các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe nếu mắc phải Covid-19, căn bệnh hiện đã khiến hơn 9.500 ca nhiễm và 465 ca tử vong tại Anh. Tuy nhiên, theo bác sĩ Sarah Brewer, Thái tử Charles, người tròn 71 tuổi hồi tháng 11 năm ngoái, sẽ được bảo vệ khỏi căn bệnh truyền nhiễm nhờ lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh. 

Nữ bác sĩ cũng khuyên Thái tử tránh tiếp xúc với những người thân trong hoàng gia, đồng thời "tuân thủ các nguyên tắc chung về phòng tránh lây nhiễm như tất cả mọi người". 

Thái tử Charles, người đang có các triệu chứng nhẹ của Covid-19 và tự cách ly cùng vợ ở Birkhall (một bất động sản lớn của hoàng gia ở Aberdeenshire, Scotland) có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 23/3. Ông được biết là không có bệnh nền nào. Trong khi đó, nữ Công tước xứ Cornwall âm tính với virus. 

"Nếu ông ấy bị ốm thì điều kiện sức khỏe sẵn có kết hợp sự chăm sóc y tế tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp ông ấy phục hồi tốt", bà Brewer nói. 

Thái tử Charles được chẩn đoán mắc Covid-19 hai tuần sau khi gặp Thân vương Albert của Monaco hôm 10/3, người được xác nhận nhiễm nCoV hôm 19/3. Ông gặp Nữ hoàng Elizbeth II lần cuối tại Điện Buckingham hôm 12/3 trong lễ sắc phong. 

Việc Thái tử 71 tuổi mắc căn bệnh truyền nhiễm làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cho các thành viên lớn tuổi của hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Anh, 93 tuổi, và chồng bà, Hoàng thân Philip, 98 tuổi. Vợ chồng nữ hoàng hiện ở cùng nhau ở lâu đài Windsor. 

Hoàng tử William và vợ Kate hiện ở tư dịnh Anmer Hall ở hạt Norfolk, trong khi Harry và Meghan đã quay trở lại Canada. 

Trước khi đổ bệnh, người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh vẫn tham dự nhiều sự kiện bất chấp nCoV, tuy nhiên ông tránh bắt tay. Theo phát ngôn viên tư dinh Clarence House, hiện chưa thể xác minh Thái tử bị lây Covid-19 từ đâu và lúc nào. Hiện một vài người đang sống và làm việc tại Birkhall cũng đã ở lại tư dinh và tự cách ly. 

Một nguồn tin nội bộ hoàng gia tiết lộ thái tử chỉ có các triệu chứng nhẹ, vẫn giữ tinh thần thoải mái, đi lại được và không phải nằm trên giường. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao