Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay nhập viện vì chấn thương khắp người

Lần đầu lên tiếng sau khi bị nhân viên an ninh của hãng United Airlines thô bạo kéo khỏi máy bay, bác sĩ David Dao cho biết hiện sức khỏe ông rất không tốt.

Thứ tư, 12/4/2017, 12:00 (GMT+7)
Bác sĩ gốc Việt bị kéo khỏi máy bay nhập viện vì chấn thương khắp người
 
 

Bác sĩ gốc Việt đầm đìa máu hoảng loạn đứng ở cuối máy bay

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình WLKY, bác sĩ 69 tuổi người Mỹ gốc Việt khẳng định mình bị thương khắp người. Ông đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở Chicago, Mỹ.

Trước đó, trong chuyến bay của hãng United Airlines dự kiến xuất phát từ sân bay quốc tế O'Hare, Chicago đến Louisville ngày 9/4, David Dao và vợ đã bị "chọn ngẫu nhiên" để mời xuống khỏi máy bay vì lý do thiếu chỗ. Hãng này đã bán thừa số vé máy bay và đang cần chỗ cho nhân viên hãng.

bac-si-goc-viet-bi-loi-khoi-may-bay-nhap-vien-vi-chan-thuong-khap-nguoi

Ông David Dao với vợ và các cháu ở nhà riêng.

Tuy nhiên, ông David từ chối với lý do có cuộc hẹn với bệnh nhân ở Louisville vào ngày hôm sau. Theo các hành khách có mặt trên máy bay lúc đó, nhân viên an ninh đã được gọi đến và túm lấy người đàn ông này lôi ra khỏi máy bay. Một nhân chứng kể trong lúc bị kéo đi, mặt của vị bác sĩ lớn tuổi đã bị đập vào thành ghế khiến máu chảy quanh miệng.

Hành động cư xử thô lỗ của hãng hàng không United Airlines đã khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ và tẩy chay. Để làm dịu tình hình, CEO của hãng, ông Oscar Munoz đã lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên trong thư gửi cho các nhân viên, vị CEO này gọi hành khách nam bị kéo ra khỏi máy bay là kẻ "phá hoại và hiếu chiến", đồng thời ca ngợi các nhân viên an ninh của mình đã xử lý đúng.

bac-si-goc-viet-bi-loi-khoi-may-bay-nhap-vien-vi-chan-thuong-khap-nguoi-1

Nhà của vị bác sĩ gốc Việt ở Mỹ.

Năm 2005, David Dao từng bị thu hồi giấy phép hoạt động vì những cáo buộc liên quan đến đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên đến năm 2015, ông đã được cấp lại và chỉ được phép hoạt động khám chữa bên ngoài phòng khám cho bệnh nhân một ngày mỗi tuần. Vợ của ông, bà Teresa, 69 tuổi, và 5 người con cũng đều là bác sĩ.

Hiện vị bác sĩ và gia đình vẫn chưa khởi kiện hãng hàng không Mỹ, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nếu ông làm vậy khả năng thắng kiện sẽ rất cao.

Bác sĩ gốc Việt bị ném khỏi máy bay United Airlines
 
 
Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?