Thứ hai, 15/12/2014, 10:13 (GMT+7)

Bác sĩ bỏ quên kéo suốt 12 năm trong bụng bệnh nhân

Một người Kazakhstan phát hiện chiếc kéo dài 20 cm bác sĩ bỏ quên trong bụng ông 12 năm trước là nguyên nhân những cơn đau dai dẳng. 

scissors-4729-1418610083.jpg

Chiếc kéo mắc trong ổ bụng bệnh nhân suốt 12 năm. Ảnh: Mirror

Ông Karp Ponomaryov, 53 tuổi, trải qua một cuộc phẫu thuật quan trọng, có thể nguy hiểm đến tính mạng cách đây hơn một thập kỷ. Tuy nhiên nhân viên y tế ở Kazakhstan đã mắc lỗi khi bỏ quên chiếc kéo dài 20 cm bên trong cơ thể bệnh nhân. 

Từ sau ca phẫu thuật, cứ mỗi lần ăn nhiều một chút là ông Ponomaryov lại bị đau bụng dữ dội. Nhưng ông không bao giờ kêu ca bởi ông cho rằng mình quá may mắn và hạnh phúc khi vẫn còn giữ được mạng sống sau ca mổ nguy hiểm đó. 

Cách đây vài tháng, Ponomaryov bắt đầu thấy chán ăn và có biểu hiện sụt cân. Vì thế ông quyết định tới bệnh viện để thăm khám.

Bác sĩ Baurzhan Aybaev, 44 tuổi, người tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân, cho hay: "Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế. Một dụng cụ y tế lớn như thế đáng ra không nên bị bỏ quên hoặc ít ra là nên được nhận ra sớm hơn. Chắc chắn là ông ấy đau lắm. Có vẻ như người bỏ quên chiếc kéo trong ca phẫu thuật 12 năm trước là vị bác sĩ nghỉ hưu từ 3 năm trước và cũng đã qua đời". 

Ông Aybaev cũng nói thêm bệnh nhân sẽ cần phải trải qua một ca mổ khác để lấy chiếc kéo ra. 

Theo Mirror, Ponomaryov không có ý định sẽ khiếu kiện bệnh viện mà yêu cầu họ sắp xếp để lấy dị vật ra ngoài cơ thể ông ngay lập tức. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả