Ba thí sinh thi môn tiếng Nhật tại cụm thi Thanh Hoá

Thí sinh thi các môn ngoại ngữ số lượng ít vẫn ngồi chung phòng với những em thi môn ngoại ngữ khác nhưng khác đề thi.

Thứ hai, 25/6/2018, 08:47 (GMT+7)

Chiều 24/6, Tiến sĩ Hoàng Văn Thi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa - cho biết trong buổi làm thủ tục dự thi chiều 24/6 có hơn 34.560 thí sinh đến phòng thi, đạt gần 98%.

"Các hoạt động chuẩn bị kỳ thi diễn ra bình thường", ông Thi nói và cho hay mọi công tác phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2018, từ bố trí sắp xếp địa điểm, nhân lực, công tác in sao, vận chuyển đề thi… đã hoàn tất. Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa huy động trên 5.200 cán bộ giáo viên, trong đó có 1.900 cán bộ của các trường đại học.

Học sinh hoàn tất thủ tục dự thi chiều 24/6 tại điểm trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hoá. Ảnh: Lê Hoàng.

Học sinh hoàn tất thủ tục dự thi chiều 24/6 tại điểm trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hoá.

Trước tình trạng thời tiết nắng nóng, một số điểm thi vùng sâu, vùng xa có nguy cơ mất điện lưới. Để đảm bảo cho thí sinh dự thi hiệu quả, ngành điện lực đã cam kết phục vụ tối đa, không để các điểm thi mất điện.

"Các điểm thi đều bố trí máy nổ dự phòng song chỉ là loại máy nhỏ, nếu mất điện cũng chỉ phục vụ trong phạm vi nhỏ, không thể đủ tải cho toàn điểm thi. Do đó, nguồn điện ở các điểm thi hầu như dựa hoàn toàn vào nguồn điện lưới quốc gia", ông Thi cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại đây được tổ chức một hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Cụm thi số 27 tại Thanh Hoá có hơn 35.300 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức tại 68 điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh với 1.545 phòng thi.

Theo thống kê tại cụm thi số 27, môn Toán có số thí sinh dự thi cao nhất với hơn 35.000 thí sinh; môn Văn có 34.500 em; tiếp đến là các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hoá học và Sinh học.

Trong số hơn 31.000 thí sinh đăng ký môn Ngoại ngữ, phần lớn các em thi tiếng Anh, ba em thi tiếng Nhật, bốn em tiếng Nga; môn tiếng Pháp cũng chỉ có 7 thí sinh. Ít thí sinh song Hội đồng thi vẫn bố trí đầy đủ mọi công tác từ in sao, bảo mật đề đến bố trí phòng thi...

Tiến sĩ Hoàng Văn Thi cho hay những em thi các môn ngoại ngữ số lượng ít vẫn ngồi chung phòng với các học sinh thi môn ngoại ngữ khác nhưng khác đề thi.

Hầu hết các môn ngoại ngữ đều thi theo hình thức trắc nghiệm 100% nên công tác chấm thi không gặp trở ngại do được chấm theo máy.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2015, cụm thi ở Thanh Hóa chỉ có một học sinh đăng ký thi tiếng Nhật, năm 2016 có 4 em.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?