Thứ tư, 15/1/2020, 12:21 (GMT+7)

Bà Nguyễn Bích Quy nói 'không làm gì có lỗi với lương tâm'

Hà NộiBà Quy cho rằng bản án 24 tháng tù không thỏa đáng và sẽ kháng cáo, trong khi luật sư của bà cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Bà Nguyễn Bích Quy nói không làm gì có lỗi với lương tâm

Ba bị cáo bị tuyên án trong phiên tòa sáng 15/1.

Sáng 15/1, Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy tuyên án ba bị cáo trong vụ bé Lê Hoàng Long, lớp 1 Tokyo, trường Gateway, tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón hồi tháng 8/2019. Bà Nguyễn Bích Quy lĩnh 24 tháng tù, ông Doãn Quý Phiến 15 tháng tù, cùng tội Vô ý làm chết người. Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp bé Long, bị phạt 12 tháng tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cấm hành nghề trong một năm.

Về dân sự, tòa buộc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà - đơn vị ký hợp đồng đưa đón học sinh với trường Gateway - phải bồi thường gần 249 triệu và ghi nhận ông Phiến đã bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Trường Gateway và bị cáo Thủy đã tự thỏa thuận với phía bị hại nên tòa không đề cập trách nhiệm dân sự.

Kết thúc phiên tòa, bà Nguyễn Bích Quy nán lại trả lời phóng viên, cho rằng bản án không thỏa đáng. Bà Quy cho biết "không làm gì có lỗi với lương tâm" và sẽ làm đơn kháng cáo. Luật sư Nguyễn Thanh Sơn, đại diện pháp lý, người bào chữa cho bà Quy, cũng không đồng tình với mức án 24 tháng tù. 

Theo luật sư Sơn, vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ tại phiên tòa, như sáu vết tiêm ở bẹn cháu Long từ đâu mà có. Ai là người tiêm vào đùi và cấp cứu cho cháu.

Thời gian của ông Doãn Quý Phiến trùng khớp với thời gian cháu Lê Hoàng Long chết. Từ 8h đến 11h, ông Phiến đi đâu chưa chứng minh được trong lời khai. Ngoài ra, trách nhiệm của nhà trường cũng chưa được làm rõ khi bị cáo Nguyễn Thị Thủy khai đã hai lần thông báo cháu Long vắng mặt, nhưng trường không kiểm tra.

Bên cạnh đó, các camera trong vụ án không rõ ràng, khi tất cả camera bên trong trường, ngoài hành lang, ở lớp không quay được trực diện cảnh 12 học sinh đi vào. 

Ông Sơn khẳng định bà Quy không chối bỏ trách nhiệm, nhưng tòa án, viện kiểm sát cần làm đúng các tình tiết chưa được làm rõ. Bà Quy đã có đơn khiếu nại cho rằng lời khai không đúng, tuy nhiên Viện kiểm sát không xử lý vấn đề đó.

Ông Sơn cho hay trong hồ sơ, bị cáo Phiến có tiền án tiền sự nhưng điều tra, Viện kiểm sát, tòa án đều nói không có và không đưa ra tại tòa.

"Chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị kháng cáo, vụ án này còn nhiều vấn đề làm sai lệch hồ sơ", ông Sơn nói.

Trong khi đó, anh Lê Văn Sơn, đại diện gia đình nạn nhân, lặng lẽ rời tòa, cho biết vô cùng đau buồn và không muốn chia sẻ nhiều về sự việc.

Xem thêm: Bà Nguyễn Bích Quy bị phạt 2 năm tù

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả