Thứ sáu, 10/5/2019, 16:16 (GMT+7)

Bà mẹ New Zealand sinh thường con trai nặng 6,1 kg

Êkíp đỡ đẻ cho Nicolina sốc khi nhìn thấy thân hình to lớn của bé Tobias sau khi đưa bé ra khỏi cơ thể mẹ. 

Bé Tobias có trọng lượng gấp đôi những đứa trẻ sơ sinh khác. Ảnh: Stuff. 

Bé Tobias có trọng lượng gấp đôi những đứa trẻ sơ sinh khác. Ảnh: Stuff

Nicolina Newcome, 33 tuổi, hôm 1/5 khiến các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện Waikato, thuộc thành phố Hamilton, sốc khi sinh thường con trai Tobias nặng gần 6,1 kg. 

"Đây là em bé Hercules. Tôi nghĩ mình sẽ không có cơ hội đỡ đẻ cho một đứa bé to lớn, chào đời bằng cách sinh thường như thế nữa trong sự nghiệp. Thật không thể tin được", Annika Reid, người đỡ đẻ ở bệnh viện Waikato, nói.

Các bác sĩ đã không nghĩ rằng Tobias nặng gấp đôi cân nặng em bé thông thường, vì thế một nhóm chuyên gia y tế đã phải can thiệp khi vai của Tobias bị kẹt trong lúc ra khỏi bụng mẹ. 

"Một nhóm bác sĩ đã xông vào phòng sinh để kéo thằng bé ra. Vẻ mặt của mọi người lúc đó giống như kiểu 'ồ, đúng là một đứa trẻ to lớn' và 'đứa bé này lớn làm sao'. Họ đều thực sự bị sốc", Nicolina, người đã trải qua hai lần sinh nở, kể lại. 

Vợ chồng Nicolina phải mua toàn bộ quần áo mới do Tobias không mặc vừa đồ sơ sinh mà cô đã chuẩn bị từ trước. Ảnh: Stuff. 

Vợ chồng Nicolina phải mua toàn bộ quần áo mới do Tobias không mặc vừa đồ sơ sinh cô chuẩn bị từ trước. Ảnh: Stuff

Sau khi con trai chào đời, Nicolina cũng bất ngờ và phải đi mua quần áo mới cho bé do đồ sơ sinh chuẩn bị từ trước đều không vừa. Bà mẹ trẻ cũng tiết lộ hồi mang bầu, nhiều người lạ từng hỏi cô có phải đang mang song thai hay không. 

Lúc còn trong bụng mẹ, Tobias đạp rất mạnh. Các bác sĩ đã xét nghiệm tiểu đường cho Nicolina sau khi thấy kích thước em bé trong bụng lớn hơn bình thường rất nhiều. Tuy nhiên, kết quả cho thấy người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh. 

Các bác sĩ cũng không thể lý giải về cân nặng "khủng" của bé Tobias khi bản thân Nicolina và chồng đều không quá cao to. 

Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận bé sơ sinh lớn nhất thế giới là Babe, chào đời với cân nặng gần 10 kg ở bang Ohio, Mỹ, năm 1879. Tuy nhiên, 11 tiếng sau sinh, bé qua đời. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao