Thứ ba, 16/7/2019, 09:48 (GMT+7)

Bà mẹ mới sinh bắt cóc con người khác đem bán

Ba ngày sau khi sinh con, người phụ nữ Kazakhstan trở lại bệnh viện, bắt cóc đứa bé sơ sinh rồi cho vào túi nhân lúc nhân viên ra ngoài.

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện, định đem bán cho người lạ
 
 

Người phụ nữ 22 tuổi tên Asel hôm cuối tuần lẻn vào bệnh viện sản vùng Taraz, tỉnh Jambyl, bắt cóc một bé gái sơ sinh nhân lúc người chăm sóc bé ra ngoài để nghe điện thoại. 

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy người phụ nữ trẻ bắt cóc đứa bé rồi giấu vào chiếc túi cô ta mang theo khiến nhân viên y tế không phát hiện ra. Mặc chiếc váy màu hồng dài, Asel trông hớt hải khi đi ngang qua một nhân viên bệnh viện, tay nắm chặt chiếc túi có em bé nằm bên trong. 

Lúc quay trở lại phòng bệnh không thấy đứa trẻ đâu, người chăm sóc lập tức báo cảnh sát. 

"Chúng tôi tìm thấy thủ phạm và bé gái bên trong một phòng khách sạn Astana gần bệnh viện. Lúc bị bắt, cô ta đang định bán đứa trẻ cho người lạ để lấy tiền. Tình trạng bé hoàn toàn ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Bé đã được trao trả về cho mẹ. Chúng tôi mất khoảng hai tiếng để giải quyết vụ việc", Zharaskan Akberdiev, phát ngôn viên cảnh sát, cho hay. 

Một nhân viên tiết lộ cô biết Asel và cho phép cô ta đi vào bệnh viện do người này vừa sinh con thứ ba ngay trong khoa sản, chỉ ba ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra. Asel nói cô ta đến gặp người quen. 

Hiện Asel bị bắt giam và có thể sẽ đối mặt 10 năm tù vì cáo buộc bắt cóc và buôn bán người. Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả