Thứ tư, 9/9/2015, 11:58 (GMT+7)

Bà mẹ ba lần chiến thắng bệnh ung thư vú

Một bà mẹ người Anh khiến nhiều người khâm phục khi ba lần chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo trong 5 năm để mang thai và sinh hai con khỏe mạnh. 

cancer-6194-1441773893.jpg

Emma chơi đùa bên hai con. Ảnh: Mirror

Emma Duncan, 41 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú từ 12 năm trước. Khi đó, bà đã được điều trị để đẩy lùi căn bệnh này. 

Tuy nhiên, 3 năm sau, nó lại tái phát. Khỏi được một thời gian thì 2 năm sau lần chẩn đoán thứ hai, căn bệnh hiểm nghèo tiếp tục quay trở lại. Điều này có nghĩa là Emma phải chiến đấu với ung thư vú ba lần trong 5 năm. 

Theo Mirror, bà Emma từng phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ cả hai bên bầu vú để loại bỏ hết mầm mống bệnh. Các bác sĩ miêu tả trường hợp của Emma, người hiện sống cùng gia đình ở Cramlington, hạt Northumberland, là "thực sự không may" và "trong một triệu người mới có một người" như bà. 

Khi việc điều trị kết thúc, bà Emma quyết định tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và thành công. Tháng 2/2009, bà biết tin mình mang thai. Hiện tại bé Jamie đã hơn 5 tuổi, trong khi bé Sophie, đứa con thứ hai của bà, mới 3 tuổi. 

Hiện bà Emma đã thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác 7 năm. Bà cho biết rất hạnh phúc khi được làm mẹ. 

"Tôi chưa bao giờ dám hy vọng mình có thể làm được, dù chỉ là sinh được một đứa, đừng nói là hai. Tôi thực sự thích làm mẹ, bởi đó là điều tôi luôn mong muốn", bà mẹ này chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả