Thứ năm, 6/12/2018, 09:44 (GMT+7)

Bà Hillary 'phớt lờ' ông Trump ở đám tang cố tổng thống Bush

Bà Clinton giữ vẻ mặt lạnh tanh, nhìn thẳng về phía trước và không giao tiếp bằng mắt với ông Trump, người từng đối đầu trong cuộc bầu cử 2016. 

Bà Clinton và ông Trump 'phớt lờ', không chào nhau ở đám tang cố tổng thống Bush
 
 

Trưa 5/12, tang lễ George H.W. Bush, tổng thống thứ 41 của nước Mỹ, diễn ra xúc động tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington D.C, với sự có mặt của nhiều khách mời. Trong số những khách mời có vợ chồng cựu tổng thống Obama, vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton và nhà Trump, theo Mail

Phóng viên nhanh chóng tập trung sự chú ý vào biểu cảm và thái độ của bà Hillary tại đám tang khi vợ chồng ông Trump xuất hiện, đi ngang qua trước mặt bà để về chỗ ngồi. Ghế dành cho các tổng thống tại đám tang được đặt ở hàng đầu, lần lượt theo thứ tự vợ chồng Trump, ông Obama, bà Michelle, ông Bill Clinton và bà Hillary Clinton.

Trước khi ngồi xuống ghế, bà Melania quay sang bắt tay với vợ chồng Obama và ông Bill Clinton đồng thời giơ tay chào bà Hillary, người đang ngồi phía trong cùng. Trong khi đó ông Trump chỉ bắt tay với mỗi nhà Obama. 

Bà Hillary, người từng là đối thủ của ông Trump tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi 2016, giữ vẻ mặt lạnh tanh, mắt nhìn thẳng về phía trước và dường như "phớt lờ" sự hiện diện của nhà Trump. Trong khi đó, ông Clinton trông có chút bực bội. 

Ông Trump chỉ bắt tay chào xã giao nhà Obama, bỏ qua nhà Clinton. Ảnh: Reuters. 

Ông Trump chỉ bắt tay chào xã giao nhà Obama, "bỏ qua" nhà Clinton. Ảnh: Reuters

Trump đã đánh bại Hillary Clinton trong cuộc bầu cử cay đắng năm 2016, khi bà Clinton giành được nhiều phiếu bầu phổ thông nhưng lại không đủ số phiếu đại cử tri tính theo bang để đắc cử. 

Sau màn chào hỏi xã giao, cả ba cặp vợ chồng không nói chuyện, chờ tới khi linh cữu của cố tổng thống Bush được khiêng qua. 

Các cặp vợ chồng tổng thống đứng lên, đặt tay lên ngực trái để thể hiện sự tôn kính khi linh cữu cố tổng thống Bush được đưa vào nhà thờ. Ảnh: AFP. 

Các cặp vợ chồng tổng thống đứng lên, đặt tay lên ngực trái để thể hiện sự tôn kính khi linh cữu cố tổng thống Bush được đưa vào nhà thờ. Ảnh: AFP

Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1/2017, ông Donald Trump và vợ, bà Melania, hội ngộ cùng cả nhà Obama và Clinton. Trước đó, tại tang lễ của bà Barbara Bush, vợ cố tổng thống George H.W. Bush, hồi tháng 4, chỉ có bà Melania xuất hiện cùng vợ chồng hai cựu tổng thống Mỹ do ông Trump bận. 

Cố tổng thống Bush "cha" qua đời tối 30/11 tại nhà riêng ở bang Texas (giờ địa phương). Ông là người đứng đầu nước Mỹ từ năm 1989 - 1993. Tại đám tang, con trai ông, cựu tổng thống George W. Bush, đã có bài phát biểu xúc động. Với đôi mắt ngấn lệ và giọng nói nghẹn ngào, Bush gọi bố mình là "người cha tuyệt vời nhất mà một người con có thể có".

Ông Bush xúc động khi đọc bài phát biểu tại đám tang cha. Ảnh: AFP. 

Ông Bush xúc động khi đọc bài phát biểu tại đám tang cha. Ảnh: AFP

Kết thúc tang lễ, lính danh dự đưa linh cữu cố tổng thống ra khỏi nhà thờ, lên máy bay tại căn cứ Andrews ở Maryland. Ông sẽ được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?