Thứ tư, 1/11/2017, 11:21 (GMT+7)

Bà giúp việc ở Nghệ An không gây thương tích cho bé 4 tháng tuổi

Công an xác định người phụ nữ gần 60 tuổi đã dùng tay vỗ vào bé trai con nhà chủ nhưng "không để lại thương tích".

Ngày 1/11, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay đã kết luận vụ người phụ nữ giúp việc bị tố cáo bạo hành bé trai bốn tháng tuổi. Quá trình xác minh, bà Đặng Thị Lý (58 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên) khai có nhận ở giúp việc cho gia đình anh Đinh Văn Tài (ở phường Bến Thủy) từ ngày 5/10.

ba-giup-viec-o-nghe-an-khong-gay-thuong-tich-cho-be-4-thang-tuoi

Hành động bà Lý quá tay với bé bốn tháng tuổi. Cắt từ video.

Đến sáng 11/10, bà Lý một mình chăm bẵm bé trai 4 tháng tuổi trong lúc vợ chồng gia chủ vắng nhà. Do đứa bé khóc, vì dỗ dành nhiều nhưng không chịu nín, sẵn người đang mệt nên bà Lý đã dùng tay vỗ vào người đứa trẻ nhưng "hơi quá tay".

Bé 4 tháng tuổi bị bạo hành
 
 
Hành vi của người giúp việc được camera ghi lại

"Bệnh viện đã siêu âm, thăm khám nhưng thân thể cháu bé không có thương tích. Vì vậy không đủ cơ sở để xử lý bà Lý cả về hình sự lẫn hành chính", cán bộ điều tra nói và cho biết việc gia đình nghi ngờ một số lần bà Lý tắt camera để bạo hành cháu bé là không có căn cứ.

Thông tin bà Lý tố cáo ngược đã bị chủ nhà đạp vào người và ép viết nội dung nhận lỗi gia đình,  cơ quan điều tra xác định không có căn cứ do bà Lý không có đơn yêu cầu xác minh.

Về nhân thân của bà Đặng Thị Lý, cơ quan điều tra xác minh là người thuộc hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Hàng chục năm qua, người phụ nữ này nhận giúp việc, trông trẻ cho nhiều gia đình ở Hà Nội, Nghệ An.

ba-giup-viec-o-nghe-an-khong-gay-thuong-tich-cho-be-4-thang-tuoi-1

Đứa trẻ trong vòng tay của mẹ. Ảnh: Anh Thư.

Trước đó, ngày 24/10 anh Tài tình cờ xem lại dữ liệu camera an ninh tại nhà đã phát hiện hình ảnh bà Lý dùng gối đập và giơ tay đánh con trai hơn bốn tháng tuổi của mình.

Phẫn nộ trước hành động này, anh tố cáo với công an yêu cầu làm rõ hành vi bà Lý. Anh Tài nghi ngờ việc này không chỉ xảy ra một lần vì camera của gia đình thường bị tắt đột ngột vào những lúc bà Lý trông trẻ một mình ở nhà.

ba-giup-viec-o-nghe-an-khong-gay-thuong-tich-cho-be-4-thang-tuoi-2

Bà Đặng Thị Lý. Ảnh: Anh Thư.

Trần tình về hành động của mình, bà Lý đã khóc, gửi lời xin lỗi tới gia đình anh Tài và khẳng định đó là lần duy nhất đã quá tay với đứa trẻ.

Trần tình
 
 
Người giúp việc trần tình về hành động lỡ tay với trẻ

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả