Chủ nhật, 18/8/2019, 00:08 (GMT+7)

Bà bị truy tìm vì cháu tiết lộ mẹo mang đồ cấm vào New Zealand

Người bà có thể bị từ chối nhập cảnh, đối mặt mức phạt 100.000 USD hoặc tù 5 năm sau khi cháu gái chia sẻ cách bà cô qua mặt an ninh sân bay để mang bánh trung thu trứng muối vào New Zealand.

Một phụ nữ chia sẻ trên mạng xã hội cách mang bánh trung thu nhân trứng muối trót lọt qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Auckland, New Zealand, theo Newzealand Herald. Bánh trung thu nhân trứng muối vốn bị cấm nhập cảnh tại quốc gia này.

"Trước tiên, cần nhớ là New Zealand có các quy định về an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Họ không cho phép bạn mang trái cây, rau củ tươi sống và hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc động vật như trứng vào", người này viết.

Bánh trung thu nhân trứng muối. Ảnh: NZH. 

Bánh trung thu nhân trứng muối. Ảnh: NZH

Tiếp đến, cô khoe mẹo mà người bà của mình đã dùng để qua mặt hải quan sân bay: "Bà tôi đến thăm tôi vào mùa trung thu và có mang theo những chiếc bánh nhân trứng muối. Khi xuống sân bay, các nhân viên an ninh hỏi liệu bánh có trứng muối bên trong không, bà nói: Không! Sau đó bà tôi cắt một chiếc bánh ra để nhân viên kiểm tra và và thấy không có trứng muối bên trong nên đã để bà đi. Ít ai biết rằng đó chính là chiếc bánh không có trứng muối bà đã chuẩn bị sẵn để qua mặt an ninh. Trong khi số bánh còn lại đều có trứng muối".  

Cô cho biết thêm những người đi cùng bà cô đều bị tịch thu bánh trong hành lý. Cô tự hào kêu gọi: "Do đó, mọi người phải chia sẻ chiến thuật của bà tôi ngay!".

Tuy nhiên, chia sẻ của cô nhận được nhiều phản ứng từ người dùng mạng. Nhiều người cho rằng cô này "thiếu ý thức", đã biết luật còn cố ý vi phạm. Trong khi số khác khuyên không cần phải bất chấp luật pháp để mang bánh trung thu trứng muối ở nước ngoài vào New Zealand bởi siêu thị châu Á tại đây cũng có bán loại bánh này".

Chó nghiệp vụ hỗ trợ các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Auckland. Ảnh: NZH. 

Chó nghiệp vụ hỗ trợ các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Auckland. Ảnh: NZH

Hiện vụ việc này được báo lại cho nhà chức trách và Bộ Các ngành công nghiệp cơ bản (MPI) của New Zealand để điều tra.

"Chúng tôi có chủ trương cứng rắn để xử lý du khách khai gian dối những món đồ có thể mang các mầm bệnh và loài vật phá hoại vào New Zealand", người phát ngôn của MPI cho biết. 

Theo luật của New Zealand, những hành khách nào cố ý mang hàng hóa, thực phẩm bị cấm vào nước này có thể bị từ chối nhập cảnh, đối mặt mức phạt 100.000 USD hoặc 5 năm tù.

Sơn Nam (Theo Nzherald)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả