Thứ hai, 10/2/2020, 15:53 (GMT+7)

Ba bệnh nhân nCoV xuất viện

Hà NộiNăm ngày sau khi hết sốt, xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus corona, ba bệnh nhân ở Vĩnh Phúc được ra viện.

Ba bệnh nhân nhận hoa và chụp ảnh cùng đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh việt Nhiệt đới Trung ương khi xuất viện chiều 10/2. Ảnh: Phạm Chiểu. 

Ba bệnh nhân được đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh việt Nhiệt đới Trung ương chúc mừng khi xuất viện chiều 10/2. Ảnh: Phạm Chiểu.

Chiều 10/2, ba bệnh nhân nhiễm nCoV, gồm hai nữ và một nam, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được xuất viện.

BS Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - cho biết cả ba bệnh nhân trên đã hết sốt từ cách đây 5 ngày. Họ sau đó được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus corona.

Bệnh nhân Từ Công Phương bày tỏ lời cảm ơn đến các nhân viên y tế Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã nhiệt tình chăm sóc, điều trị.

Ba bệnh nhân trên đều có tiền sử dịch tễ làm công nhân cho Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản và nằm trong nhóm 8 người được cử đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, và trở về Việt Nam ngày 17/1. 

2 bệnh nhân nữ rời khỏi khu vực cách ly. Ảnh: Phạm Chiểu. 

Hai bệnh nhân nữ rời khỏi khu vực cách ly. Ảnh: Giang Huy.

Sau khi về nước, ba người lần lượt xuất hiện triệu chứng nhiễm virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp. Kết quả xét nghiệm sau đó của các bệnh nhân dương tính với virus corona. Trong ba người, một người bị tổn thương phổi, nhưng không đáng lo ngại.

Ngoài ba ca xuất viện trên, hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho hai trường hợp dương tính khác.

Trong số 14 người dương tính với virus corona, Việt Nam đã chữa khỏi cho 6 trường hợp.

Trước đó, Việt Nam điều trị thành công ba ca bệnh nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh hóa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tháng 12/2019. Đến nay dịch đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. 

Tính đến chiều 10/2, thế giới ghi nhận 40.614 người mắc, 910 ca tử vong. Tại Việt Nam, Vĩnh Phúc có 9 người nhiễm virus corona, TP HCM ba người, Khánh Hòa một người và Thanh Hóa một người. 745 người đã được xét nghiệm và chẩn đoán âm tính với virus corona.

Phạm Chiểu 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?