Thứ năm, 12/10/2017, 11:13 (GMT+7)

Bà bầu suýt chết vì bị thai nhi đá thủng tử cung

Một sản phụ ở Trung Quốc đã phải mổ cấp cứu sinh con sớm khi thai nhi mới 35 tuần tuổi.

Bệnh viện Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc, cho biết đã tiếp nhận một trường hợp sinh nở hy hữu. Một sản phụ họ Zhang đã được đưa tới bệnh viện vào khoảng 10h sáng ngày 2/10 sau khi trải qua 5 tiếng đau bụng quằn quại.

ba-bau-suyt-chet-vi-bi-thai-nhi-da-thung-tu-cung

Hình ảnh siêu âm cho thấy vết rách tử cung trong bụng Zhang.

Zhang và gia đình chỉ nghĩ rằng đó là cơn đau bụng thông thường. Tuy nhiên khi siêu âm, các bác sĩ bị sốc khi nhìn thấy một chân của thai nhi bên ngoài tử cung và chọc vào bụng của Zhang. Zhang cho biết cô từng trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u xơ vào năm 2016 và mang thai sau 6 tháng phẫu thuật.

Dựa vào hồ sơ bệnh án của Zhang, các bác sĩ nghi ngờ Zhang đã bị vỡ tử cung tại đúng vết mổ đó. Ngay lập tức, sản phụ được đưa vào phòng phẫu thuật.

Bác sĩ bệnh viện Thâm Quyến cho biết con của Zhang được đưa ra ngoài sau khi bắt đầu ca mổ đẻ 10 phút. Zhong Shilin, bác sĩ mổ đẻ, tìm thấy một vết rách dài 7 cm trên tử cung của sản phụ. Túi ối của Zhang cũng đã vỡ và nước ối tràn đầy trong khoang bụng của cô.

ba-bau-suyt-chet-vi-bi-thai-nhi-da-thung-tu-cung-1

Bệnh viện Thâm Quyến - nơi thực hiện ca mổ đẻ cho Zhang.

Bác sĩ Zhong cho biết thêm rằng vết sẹo của Zhang nằm ở đáy tử cung và đứa bé đã đạp trúng chỗ đó, làm cho vết mổ rách ra. Tuy nhiên, bệnh viện Thâm Quyến từ chối cung cấp thêm chi tiết về quá trình chữa trị, hồi phục cho Zhang vì "vấn đề riêng tư".

Bác sĩ Zhong khuyến cáo những phụ nữ từng mổ u xơ nên chờ từ một đến hai năm trước khi lên kế hoạch có em bé. Theo ông, các bệnh nhân này nên kiểm tra chức năng sinh sản trước khi quyết định mang thai.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao