Áo Công nương Diana mặc vài ngày trước khi qua đời được bán đấu giá

Chiếc áo của thương hiệu Ralph Lauren do Diana tặng cho một nữ tiếp viên du thuyền dự kiến thu được hơn 9.000 USD.

Thứ ba, 28/8/2018, 11:22 (GMT+7)

Theo Express, chiếc áo Ralph Lauren màu trắng in chữ USA đỏ trước ngực, từng được Công nương Diana mặc trong chuyến nghỉ dưỡng ở Italy trên du thuyền cùng bạn trai Dodi Fayed tháng 8/1997, đang được rao bán đấu giá. Cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 12/9.

Cố Công nương Diana đã tặng chiếc áo này cho nữ tiếp viên Debbie Wood, người phục vụ riêng cho bà trên du thuyền, để làm quà vì sự chăm sóc chu đáo của Debbie.

Diana diện chiếc áo in chữ USA của thương hiệu Ralph Lauren vài ngày trước khi qua đời trong tai nạn xe hơi ở Paris, Pháp tháng 8/1997. Ảnh: RRAuction.

Diana diện chiếc áo in chữ USA của thương hiệu Ralph Lauren vài ngày trước khi qua đời trong tai nạn xe hơi ở Paris, Pháp, tháng 8/1997. Ảnh: RRAuction.

Debbie được thuê làm việc trên du thuyền dài 61 m thuộc sở hữu của bố Dodi Fayed, tỷ phú Ai Cập Dodi Mohammed Al-Fayed, thời gian đó.

Sau 21 năm, Debbie mang chiếc áo quà tặng của cố Công nương ra bán đấu giá thông qua nhà cái RR trụ sở tại Mỹ. Nó có size M với một vài vết ố nhỏ nhưng hiện vẫn trong tình trạng "tốt".

"Tôi rất gần gũi với Công nương Diana và Dodi Fayed vì vai trò của tôi trên tàu là phục vụ tất cả nhu cầu hàng ngày của họ trong suốt chuyến du ngoạn trên biển Địa Trung Hải. Tôi được bà Diana tặng áo Ralph Lauren trong đêm trước khi từ Sardinia đến Paris như một lời tri ân vì đã chăm sóc bà ấy trên tàu", Debbie cho biết.

Trong chuyến đi trên, Diana cũng từng mặc và chụp ảnh với chiếc áo này. 

Công nương Diana và nhà sản xuất phim Dodi Fayed du ngoạn trên biển Địa Trung Hải vào tháng 8/1997, vài ngày trước khi gặp tai nạn tại Paris. Ảnh: Reuters.

Công nương Diana và nhà sản xuất phim Dodi Fayed du ngoạn trên biển Địa Trung Hải tháng 8/1997, vài ngày trước khi gặp tai nạn tại Paris. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, Debbie cũng từng tháp tùng Diana, Dodi, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong một chuyến du ngoạn quanh vùng biển Riviera, Pháp, tháng 7/1997.

Debbie tiết lộ rằng trên tàu, Diana và ông Dodi thích ăn trứng cá muối và uống rượu sâm banh. Đồng thời cố công nương cũng thích bơi lội ở vùng biển gần nơi du thuyền neo đậu.

Diana, Dodi và tài xế Henri Paul tử vong ngày 31/8/1997 trong một tai nạn xe hơi tại đường hầm Pont de l'Alma ở Paris.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?