Thứ năm, 29/12/2016, 04:30 (GMT+7)

Ăn lá thông, uống nước tiểu để sống sót khi bị kẹt trong rừng

Người phụ nữ ở Mỹ phải tìm mọi cách để tồn tại khi đi bộ 42km trong tuyết dày tìm lối ra. 

Karen Klein và chồng. Ảnh: CBS News

Karen Klein và chồng. Ảnh: CBS News

Hôm 23/12, Karen Klein cùng chồng là anh Eric và cậu con trai Isaac, 10 tuổi, lái xe từ Công viên Quốc gia Bryce Canyon ở phía nam bang Utah thì chiếc xe hơi của họ không may bị kẹt ở một rãnh nước. 

Nữ giảng viên đại học đến từ Easton, bang Pennsylvania, quyết định xuống xe và đi bộ ra đường chính, cách đó khoảng 16km để gọi người tới giúp đỡ hoặc để bắt sóng điện thoại gọi cứu trợ. Khi thấy con đường chính đã bị tắc lại do tuyết phủ dày, cô quyết định đi bộ thêm hơn 22km nữa về phía lối vào công viên. 

Do không còn thức ăn và nước uống, Klein đành phải ăn cành thông và uống nước tiểu của chính mình để cầm cự. Tuy từng tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng sinh tồn ở nơi hoang dã, việc đi bộ hàng chục km trong 30 tiếng liền khiến Klein nhiều lần gặp ảo giác và bị căng cơ. 

Các nhà chức trách bắt đầu tiến hành tìm kiếm Klein bằng xe trượt tuyết vào sáng 24/12, sau khi cô đã đi bộ 42km để tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi trú chân trong cabin ở lối vào công viên. Trong khi đó, một nhóm nhân viên tìm kiếm cũng giải cứu được anh Eric và con trai sau khi Eric đi bộ lên một khu vực cao hơn để bắt sóng điện thoại và gọi cứu trợ. 

"Đây quả là một điều kỳ diệu vào ngày Giáng sinh", Jim Driscoll, phó giám đốc sở cảnh sát quận Coconino, nói với AP. "Chúng tôi đã giúp cả gia đình họ gặp lại nhau trước khi Lễ Giáng sinh bắt đầu. Mọi việc có thể đã diễn ra theo chiều hướng tồi tệ". 

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm phát hiện thấy Karen nằm cuộn tròn trên chiếc giường tạm trong cabin trú chân trên trong tình trạng kiệt sức, bên ngoài tuyết phủ dày gần 1m. Lúc được tìm thấy, Klein vẫn còn tỉnh táo và có thể giao tiếp với mọi người nhưng đang run lên vì lạnh. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?