Án chung thân vì lao xe vào công nhân đình công

Minh nhảy lên xe ôtô, bóp còi rồi lao thẳng vào đám công nhân khiến một người tử vong.

Thứ tư, 25/4/2012, 17:42 (GMT+7)

Ngày 25/4, Lê Tuấn Minh (35 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) đã được đưa ra trước vành móng ngựa về hành vi giết người. Trong cái nắng oi bức của ngày đầu hè, nhiều bị hại đã có mặt và tỏ ý căm phẫn khi nhìn thấy Minh được cảnh sát áp giải tới phòng xử.

Hai đứa trẻ một trai một gái (con nạn nhân) với vành tang trắng trên đầu cũng líu ríu theo bà nội dự tòa. Tuy nhiên, chúng không được vào phòng xét xử mà chỉ ngồi ở ngoài hành lang chờ đợi. Phiên xét xử được mở ra sau gần một năm xảy ra vụ án bảo vệ lao xe ôtô vào nhóm công nhân đang đình công gây bất bình ở huyện Chương Mỹ.

Theo cơ quan công tố, Minh là tổ trưởng tổ bảo vệ Công ty Giai Đức. Sáng 23/6/2011, một số công nhân của công ty đã tụ tập tại cổng đình công, đòi tăng lương, tăng khẩu phần ăn trưa, hỗ trợ tiền xăng xe.

Khoảng 7h15 phút cùng ngày, anh Toàn (33 tuổi) lái xe ôtô đến công ty để chở vật liệu, khi đến cổng bị một số công nhân chặn lại, đứng ở đầu xe không cho đi. Anh Toàn đã dừng xe, tắt khóa ổ điện (nhưng vẫn để chìa khóa trong ổ).

dua-be-463384-1368226680_500x0.jpg

Minh đã đâm chết chị Liễu khiến 2 đứa con nhỏ bơ vơ, mất mẹ. Ảnh: N.Anh

Lúc này Minh đi từ kho phế liệu của công ty ra cổng thì nhận được điện thoại của tổ trưởng hành chính nhân sự bảo: "Anh ra cổng giữ trật tự”. Minh đi ra cổng giải thích và yêu cầu số công nhân tản ra để cho xe ôtô vào. Tuy nhiên, số công nhân không tản ra, vẫn đứng ở đầu xe ôtô. Một số người nói: "Không phải việc của mày, chúng tao ở đây chờ bà phó tổng giám đốc ra mới cho xe vào”.

Do bực tức, Minh liền đến chỗ ô tô, nói với tài xế: “Mày xuống để anh lái cho” rồi giật, mở cửa xe và nhấn còi 2-3 lần. Lúc này, số công nhân vẫn không tản ra, Minh liền nổ máy xe, đâm thẳng vào một số công nhân. Hậu quả chị Nguyễn Thị Liễu (27 tuổi) bị tử vong, một số công nhân khác bị thương.

Tại tòa, Minh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi nghỉ nghị án, nhận định hành vi của Minh là nguy hiểm, nhưng đã thành khẩn HĐXX đã tuyên phạt Minh tù chung thân và phải chu cấp cho hai con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?