91 tuổi vẫn thi đấu xuất sắc 3 môn phối hợp

Đã 91 tuổi nhưng cụ ông Arthur vẫn hoàn thành phần thi bơi 500 m, đạp xe 20 km và chạy bộ 5 km một cách xuất sắc.

Thứ ba, 12/6/2012, 11:16 (GMT+7)
fgb

Chủ nhật nào cụ ông Arthur Gilbert cũng đạp xe 20 dặm để rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Mirror

Cụ ông Arthur Gilbert, 91 tuổi người Anh, chia sẻ: "Tôi là người về cuối cùng, nhưng bạn biết đấy, khi đã 91 tuổi rồi thì tôi nghĩ đó là điều tất nhiên. Tôi đã tự nhủ mình sẽ không tham gia cuộc thi nào 3 môn kết hợp như thế này nữa. Nhưng tôi vẫn không thể từ bỏ những cuộc thi đó".

Mirror đưa tin cụ Arthur thường đến trung tâm thể dục 3 lần một tuần, đạp xe 25 dặm vào các ngày chủ nhật và đi bơi hằng ngày.

Người kỹ sư máy bay trực thăng về hưu cho biết bí quyết của ông là luôn giữ cho đầu óc không bị áp lực, sống vui vẻ, làm các công việc từ thiện và suy nghĩ thật tích cực.

fdf

Cụ Arthur với phần thi chạy bộ 5km. Ảnh: Mirror

"Tôi không uống rượu hay hút thuốc bao giờ, và tôi cũng thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra tôi thường tuân thủ một chế độ dinh dưỡng với nhiều loại trái cây. Tôi thích ăn chuối và quả hạnh nhân. Chắc tôi là vận động viên thi 3 môn nhiều tuổi nhất thế giới. Nhiều người đùa rằng chắc đầu óc tôi có vấn đề, nhưng họ vẫn khuyến khích tôi tiếp tục thi đấu. Tôi cũng khuyên họ nên làm những điều như thế này vì mục đích từ thiện", cụ Arthur nói.

Phần thi đấu 3 môn của cụ Arthur vừa kết thúc hôm chủ nhật vừa qua là lần thi thứ 41 của cụ trong nội dung này. Dù đã 91 tuổi song cụ Arthur đã hoàn thành bài thi chỉ trong vòng chưa đến 3 giờ đồng hồ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?