Thứ tư, 22/5/2019, 00:04 (GMT+7)

80.000 con ong làm tổ trong tường phòng ngủ

Cặp vợ chồng ở Tây Ban Nha phải gọi thợ nuôi ong đến di dời tổ sau 2 năm sống với âm thanh vo ve phát ra từ tường nhà. 

80.000 con ong làm tổ trong tường phòng ngủ

Cặp vợ chồng sống ở thành phố Granada, thuộc khu vực hành chính Andalusia của Tây Ban Nha, cảm giác có điều bất thường sau khi nghe thấy những tiếng vo ve nhỏ phát ra từ các bức tường của phòng ngủ suốt hai năm qua. Gần đây, khi thấy âm thanh này ngày một to lên do nhiệt độ trong khu đang tăng cao, cặp vợ chồng bèn liên lạc với một người nuôi ong địa phương nhờ giúp đỡ. 

"Khoảng 3 tháng trước, tiếng ồn trở nên không thể chịu đựng nổi và họ không biết phải làm gì", chuyên gia di dời tổ ong Sergio Guerrero nói. "Anh thử tưởng tượng mà xem!". 

Ông Guerrero, một người nuôi ong có nhiều kinh nghiệm, đã rất sốc khi phát hiện có tới khoảng 80.000 con ong đang làm tổ trong tường nhà cặp vợ chồng. Ông cũng ngạc nhiên khi họ có thể sống và chịu đựng tiếng ồn lớn như vậy trong suốt thời gian qua. 

"Với một cái tổ ong lớn như thế, tôi thực sự không thể hiểu nổi họ đã sống ra sao trong hai năm trời", Guerrero nói. 

Guerrero cho hay mức độ tiếng ồn có thể dao động tùy thuộc vào các hoạt động của đàn ong. Thường thì âm thanh sẽ to lên khi chúng bay xung quanh, và sẽ nhỏ lại khi chúng làm việc trong tổ. 

Hướng Dương (Theo UPI, CNN)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?