Chủ nhật, 23/4/2017, 09:34 (GMT+7)

8 loại cây hoa độc chết người bị Bộ Y tế khuyến cáo không nên trồng

Ngô đồng, đai vàng, thầu dầu cũng một số loại cây hoa khác được Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo không nên trồng trong khu vực dân cư.

Hơn 20 học sinh ở Nghệ An vừa bị ngộ độc vì hạt cây ngô đồng được trồng trong khuôn viên trường đã khiến ngành Y tế khuyến cáo nên chặt bỏ các loại hoa có thể gây hại cho sức khỏe.

Hoa bông tai

  8-loai-cay-hoa-doc-chet-nguoi-bi-bo-y-te-khuyen-cao-khong-nen-trong 8-loai-cay-hoa-doc-chet-nguoi-bi-bo-y-te-khuyen-cao-khong-nen-trong-1

Hoa bông tai được trồng nhiều ở các sân vườn và có hơn 140 loài. Tại Việt Nam, hoa bông tai phổ biến nhất có màu đỏ cam rất đẹp mắt. 

Các loài bông tai là các nguồn mật hoa quan trọng cho các loài ong và các côn trùng kiếm mật khác cũng như là nguồn thức ăn của ấu trùng. Nhựa của chúng có màu giống như sữa, chứa các ancaloit, và một vài hợp chất phức tạp khác, bao gồm cả các cardenolid (glicozit tim mạch). Một vài loài có khả năng gây ngộ độc.

Các nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ em hái hoa bị dính nhựa vào tay sau đó cho tay vào miệng có thể gây ngộ độc cấp. Ở cơ địa yếu, việc ngộ độc có thể gây hôn mê.

Phương Lâm (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả