Chủ nhật, 12/2/2017, 01:01 (GMT+7)

7 đời tổng thống Mỹ dính bê bối ngoại tình

7-doi-tong-thong-my-dinh-be-boi-ngoai-tinh-page-2 7-doi-tong-thong-my-dinh-be-boi-ngoai-tinh-page-2-1 7-doi-tong-thong-my-dinh-be-boi-ngoai-tinh-page-2-2

2. Warren Harding (nhiệm kỳ 1921-1923)

Harding được ghi nhớ là một trong những tổng thống không phù hợp để đảm nhận trọng trách này nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông đã không cẩn trọng trong việc che giấu các mối quan hệ ngoài luồng của mình tới mức có tin đồn cho rằng, ông bị vợ đầu độc đến chết ngay trong văn phòng của mình, mặc dù thông tin trong các ghi chép chính thức khẳng định ông qua đời do một cơn đau tim. 

Harding trải qua hai cuộc tình với ít nhất hai phụ nữ. Một trong số họ là Nan Britton, người khẳng định đã sinh một cô con gái với Harding là Elizabeth Ann trong cuốn sách mà bà viết năm 1927. Các nhà sử học cho rằng điều này là có thật. Người thứ hai là Carrie Fulton Phillips, vợ một chủ cửa hàng bách hóa ở bang Ohio. Ngay khi Harding được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng viên tổng thống, Phillips đã dọa sẽ tiết lộ mọi chuyện nếu không được trả tiền để giữ im lặng. Lo sợ bê bối tình ái sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc bỏ phiếu, Ủy ban toàn quốc đảng Cộng hoà  đã chuyển cho Phillips 50.000 USD, một khoản tiền khổng lồ ở thời điểm lúc bấy giờ, đồng thời đưa bà và gia đình sang Nhật Bản sống. Mỗi tháng, Phillips cũng được nhận một khoản tiền khác ngoài phần 50.000 USD nói trên. 

Trong thời gian qua lại với Phillips, Tổng thống Harding bị đồn là nhiều lần viết thư tình cho bà. Năm 1968, những bức thư này đã được phơi bày, khiến những lời đồn đoán trở thành sự thật. 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?