Thứ tư, 27/3/2013, 18:24 (GMT+7)

60 cảnh sát phá sới bạc 'di động'

Sới bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc tại nhiều nhà dân ở vùng giáp ranh 3 huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và Thường Tín.

Trung tá Lê Huy, Đội trưởng Đội Chống tệ nạn xã hội (Công an Hà Nội), cho biết khuya 26/3, cơ quan này đã phối hợp với công an huyện Thanh Oai đột kịch triệt phá sới bạc tại thôn Tân Mai, xã Liên Châu.

Cầm đầu sới bạc là vợ chồng Đào Quang Long (tức Thầm, 38 tuổi) và Lê Thị Bền (36 tuổi, ở thôn Châu Mai) và Nguyễn Tiến Thái (25 tuổi), Nguyễn Thị Nụ (30 tuổi, đều ở thôn Châu Mai).

Sới bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc tại nhiều nhà dân ở vùng giáp ranh 3 huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và Thường Tín. Mỗi con bạc muốn “nhập sới” phải nộp phế 200.000 đồng.

Những người đánh bạc bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: H.T

Những người đánh bạc bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: H.T

Tối 26/3, khi khoảng 60 con bạc đang sát phạt tại sân nhà một người phụ nữ tên Đua, nằm sâu giữa thôn Châu Mai, xã Liên Châu, cảnh sát đã ập vào. Nhóm người chen nhau bỏ chạy, dùng gạch đá tấn công buộc cảnh sát phải nổ súng thị uy.

Theo cảnh sát, để vào sới bạc chỉ có một con đường độc đạo và được chủ sới bố trí rất nhiều vòng cảnh giới. Các “chim lợn” đều là người làng nên dễ dàng phát hiện người lạ, gây khó khăn cho lực lượng phá án.

Để đột kích sới bạc, Ban chuyên án đã phải lực lượng phá án đã phải huy động khoảng 60 cảnh sát. Lực lượng chức năng đã bắt giữ tại chỗ 10 người, thu giữ 42 triệu đồng cùng các dụng cụ đánh bạc.

“Trong quá trình đột kích vào sới bạc, các con bạc lợi dụng sự nhốn nháo nên tắt điện, bỏ chạy và hô hào “cướp, cướp và công an giả..” nhằm kích động người dân để bỏ chạy”, trung tá Lê Huy cho hay.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng bắt giữ 8 người có hành vi quá khích, hành hung người thi hành công vụ. Hiện cơ quan công an đang truy bắt chủ sới Đào Quang Long và những người liên quan.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?