Thứ sáu, 3/8/2018, 10:02 (GMT+7)

6 điều Meghan không được phép làm vào ngày sinh nhật

Theo luật hoàng gia, Nữ công tước xứ Sussex không được ăn bánh gato trước Nữ hoàng, chụp ảnh selfie hay nhận quà tặng từ người lạ.

Kể từ khi kết hôn với Hoàng tử Harry hồi tháng 5, Nữ công tước xứ Sussex phải làm quen với nhiều thứ lạ lẫm với cuộc sống trước đây, bao gồm học hỏi về các truyền thống và nghi thức hoàng gia.

Trong đó, Meghan cũng phải tiếp thu những điều nên làm và không nên làm trong ngày sinh nhật, 4/8. 

Harry và Meghan diện đồ ton sur ton đi nghỉ ở Botswana vào sinh nhật Meghan năm ngoái. Ảnh: Louis Wood.

Harry và Meghan diện đồ ton sur ton đi nghỉ ở Botswana vào sinh nhật Meghan năm ngoái. Ảnh: Louis Wood.

Năm ngoái, khi còn hẹn hò, Hoàng tử Harry đã đưa bạn gái đi nghỉ ở Botswana, châu Phi. Tuy nhiên, sinh nhật năm nay của Meghan, cô sẽ không phải là nhân vật chính mà phải dành cả ngày tại đám cưới của bạn thân nhất của Harry, Charlie Von Straubenzee và hôn thê Daisy Jenks.

Ngoài ra, còn 6 điều dưới đây Nữ công tước xứ Sussex phải tuân thủ trong ngày bước sang tuổi mới:

Không được tổ chức tiệc xa hoa

Hoàng gia sẽ không tổ chức tiệc sinh nhật linh đình cho Meghan. Ảnh: UK Press.

Hoàng gia sẽ không tổ chức tiệc sinh nhật linh đình cho Meghan. Ảnh: UK Press.

Ngoại trừ Nữ hoàng - người có tới hai lễ kỷ niệm sinh nhật trong một năm - hầu hết thành viên hoàng gia đều tổ chức sinh nhật riêng tư với sự góp mặt của các thành viên gia đình.

Chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia Anh, Richard Fitzwilliam, cho Express biết: "Tôi sẽ không mong đợi bất cứ điều gì hoành tráng, thậm chí chúng ta còn có thể không bao giờ biết được cô ấy mừng sinh nhật thế nào. Meghan đang tạo dựng hình ảnh hoạt động từ thiện một cách nghiêm túc và đây là những gì cô ấy và Harry đang tập trung làm".

Không được phép ăn bánh gato trước Nữ hoàng

Nữ hoàng luôn là người được ăn bánh gato đầu tiên. Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng luôn là người được ăn bánh gato đầu tiên. Ảnh: UK Press.

Trong các buổi tiệc thông thường, người được tổ chức sinh nhật sẽ là người đầu tiên nếm chiếc bánh của mình nhưng nếu Nữ hoàng Anh cũng có mặt tại tiệc sinh nhật của Meghan, điều này sẽ không xảy ra.

Theo nghị định thư của hoàng gia, không ai được ăn trước Nữ hoàng, kể cả đó là bánh sinh nhật.

Không được nhận một số quà tặng

Meghan không được nhận các tặng phẩm có giá trị từ người hâm mộ. Ảnh: UK Press.

Meghan không được nhận các tặng phẩm có giá trị từ người hâm mộ. Ảnh: UK Press.

Tại lễ cưới của Harry và Meghan, cả hai nhận được rất nhiều quà cưới, tổng cộng lên tới hơn 9 triệu USD. Tuy nhiên, số quà này gần như phải hoàn trả hết.

Sinh nhật của Meghan cũng tương tự, nếu nhận được quà từ doanh nghiệp hoặc những người mà Meghan không quen biết, Nữ công tước xứ Sussex sẽ phải trả lại.

"Quà tặng từ các cá nhân sống ở Anh không phải người quen của thành viên hoàng gia đều bị từ chối do lo ngại về tính thích hợp hoặc động cơ của người tặng", hướng dẫn của hoàng gia nêu rõ.

Không thể ăn một số món yêu thích

Hải sản bị cấm trong thực đơn hoàng gia. Ảnh: Instagram.

Hải sản bị cấm trong thực đơn hoàng gia. Ảnh: Instagram.

Trước khi gặp Hoàng tử Harry, Meghan từng nhiều lần tuyên bố tình yêu của mình với hải sản, đặc biệt là món sushi và bánh taco nhân cá. Nhưng hải sản không phải là món ăn có trong thực đơn của hoàng gia do lo sợ ngộ độc thực phẩm.

Không được selfie trong sinh nhật

Meghan không được công khai selfie chỗ đông người và đăng những bức ảnh tự sướng sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry. Ảnh: Instagram.

Meghan không được công khai selfie chỗ đông người và đăng những bức ảnh 'tự sướng' sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry. Ảnh: Instagram.

Khi Meghan và Harry đến thăm Nottingham vào năm ngoái, Nữ công tước xứ Sussex tiết lộ với người hâm mộ rằng họ không được chụp ảnh "tự sướng". Nữ hoàng dường như không phải là fan của kiểu chụp ảnh này.

Không được chơi cờ monopoly

Trò chơi bị cấm ở các buổi tụ tập hoàng gia. Ảnh: Alamy.

Trò chơi bị cấm ở các buổi tụ tập hoàng gia. Ảnh: Alamy.

Nếu muốn tìm trò giải trí khi tụ họp cùng các thành viên trong hoàng gia, Meghan phải tránh xa trò monolophy vì nó không được phép.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?