Thứ năm, 23/1/2020, 09:49 (GMT+7)

5 người chết cháy vì hàng xóm muốn mua nhà

TP HCMMuốn hù dọa nhằm mua lại căn nhà sát vách, Nguyễn Hữu Phước, 38 tuổi, ném mồi lửa khiến căn nhà cháy làm 5 người thiệt mạng.

Phước bị Công an quận 9 bắt đêm 22/1 sau thời gian điều tra vì nghi vấn sau vụ nhà trong hẻm đường Đỗ Xuân Hợp cháy khiến 5 người trong gia đình bà Lê Thị Huệ (70 tuổi) tử vong

Phước bị bắt để điều tra. Ảnh: Anh Minh.

Nguyễn Hữu Phước bị bắt để điều tra. Ảnh: Anh Minh.

Bước đầu, Phước khai nhận có nhà sát vách với gia đình bà Huệ. Thấy nhiều người lao động ra vào nhà này nên hắn "ngứa mắt", nghĩ cách mua lại căn nhà nhưng chủ không bán.

Rạng sáng 21/1, để hù doạ gia đình này dọn đi, Phước dùng khăn tẩm xăng ném sang nhà hàng xóm. Mồi lửa làm nhiều chiếc xe máy bốc cháy, bùng lên lan ra cả căn nhà khiến bà Huệ và 4 đứa con thiệt mạng. 

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Văn Điệp.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại hẻm đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9, TP HCM). Ảnh: Văn Điệp.

Khám nghiệm hiện trường và nơi phát tán ngọn lửa, cảnh sát xác định do con người gây ra. Nhiều thông tin địa phương cho hay gia đình này nợ nần, từng bị giang hồ gây sức ép, tạt sơn...

Qua xác minh, cảnh sát nhận định không có băng nhóm nào tác động mà có thể bắt nguồn từ các mối quan hệ. Phước, hàng xóm gia đình bà Huệ, được công an để ý bởi nhiều dấu hiệu. 

Lần theo các hành vi của Phước, cảnh sát xác định nghi can này đã gây ra vụ cháy và bắt để điều tra. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án. 

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao