Thứ sáu, 26/4/2019, 20:11 (GMT+7)

5 cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hoá bị khởi tố tội nhận hối lộ

Tất cả thành viên trong đoàn công tác thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đều bị bắt tạm giam 4 tháng.

Chiều 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng các nghi can Lê Mạnh Hà (57 tuổi), Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi), Nguyễn Hưng (43 tuổi), Dương Văn Bằng (52 tuổi) và Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi). Nhóm nghi can này đều là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Thanh Hoá.

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin và cho hay, cả 5 người nói trên bị khởi tố cùng tội danh Nhận hối lộ.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã bị khám xét.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã bị khám xét.

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/4, nhà chức trách nhận được tố giác về một thành viên trong đoàn có hành vi đe doạ, tống tiền một cơ quan tại huyện Thiệu Hoá. Người này đang nhận phong bì bên trong có khoản tiền lớn thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra còn thu được nhiều tài liệu và tờ giấy A4 có ghi chi tiết số tiền và tên các đơn vị đã đến nộp tiền "chung chi" cho đoàn thanh tra. Cơ quan điều tra sau đó tiếp tục khám nhà riêng và phòng làm việc của các thành viên trong đoàn thanh tra, thu giữ được nhiều phong bì chứa tiền được cho là có liên quan công tác thanh tra lần này tại huyện Thiệu Hóa.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho hay, đoàn thanh tra gồm 5 người nói trên do ông Lê Mạnh Hà làm trưởng đoàn đang thực hiện công tác thanh tra về ngân sách và đầu tư, xây dựng cơ bản nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại huyện Thiệu Hóa. Ông Vũ Đình Quế, Phó chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa được phân công giám sát hoạt động của tổ công tác này.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả