Thứ sáu, 1/11/2019, 10:33 (GMT+7)

5 cán bộ thanh tra bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ

Thanh HóaNgoài đề nghị truy tố Trưởng đoàn thanh tra Lê Mạnh Hà và 4 thành viên khác, công an cũng kiến nghị xử lý 3 giám đốc doanh nghiệp với cáo buộc đưa hối lộ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa hoàn tất kết luận, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố 8 bị can về tội Nhận hối lộĐưa hối lộ và Trốn thuế xảy ra hồi tháng 4 tại huyện Thiệu Hoá.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá.

5 cựu cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm: Lê Mạnh Hà (57 tuổi, trưởng đoàn), Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi, phó đoàn) và ba thanh tra viên Nguyễn Hưng (43 tuổi), Dương Văn Bằng (57 tuổi), Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi) cùng bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ.

Liên quan vụ án, ba giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là Trần Ngọc Tài, Nguyễn Văn Châu và Nguyễn Gia Hải cũng bị đề nghị xử lý tội Đưa hối lộ. Riêng Hải còn bị đề nghị truy tố tội Trốn thuế.

Khoảng 15h ngày 18/4, nhà chức trách nhận được tố giác về một thành viên trong đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hoá có hành vi đe dọa, tống tiền một cơ quan tại huyện Thiệu Hoá. Người này đang nhận phong bì bên trong có khoản tiền lớn thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu và tờ giấy A4 có ghi chi tiết số tiền và tên các đơn vị đã đến nộp tiền "chung chi" cho đoàn thanh tra. Cơ quan điều tra sau đó tiếp tục khám nhà riêng và phòng làm việc của các thành viên trong đoàn thanh tra, thu giữ nhiều phong bì chứa tiền được cho là có liên quan công tác thanh tra lần này tại huyện Thiệu Hóa.

Ngày 26/4, công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kể trên.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?