Thứ tư, 13/11/2019, 23:00 (GMT+7)

5 án tử hình cho nhóm mua bán ma túy xuyên quốc gia

Chiều 13/11, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên 5 án tử hình, 4 án chung thân, 4 án 20 năm tù trong đường dây mua bán, vận ma túy xuyên quốc gia.

5 án tử hình cho nhóm mua bán ma túy xuyên quốc gia
 
 

Các bị cáo tại tòa hôm nay. Video: Minh Cương

Sau ngày xét xử sơ thẩm, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, hối lỗi và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, với tính chất vụ án đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hại nhiều mặt trong đời sống, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án 5 án tử hình đối với Inthavong Paseuth (Pạ Sợt In Thạ Vông, 41 tuổi, quốc tịch Lào), Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn và Hà Hồng Quân; bốn án chung thân gồm: Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải, Hoàng Xuyên và 20 năm tù giam cho 4 bị cáo: Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Minh Cương

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Minh Cương

Ngoài ra, hai nghi phạm là Lý Văn Báo và Hoàng Thành Luân sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 16/6/2018, tại phường Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh), nhà chức trách đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (43 tuổi, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong vách của một chiếc tủ lạnh. Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thêm 12 nghi phạm và xác định nhóm này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Trong đó Inthavong Paseuth là chủ hàng, 2 người mua hàng Liang Yang Hai (Lương Dương Hải) và Huang Chuan (Hoàng Xuyên) là người Trung Quốc và các đồng phạm người Việt Nam. Đây là chuyên án lớn mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã bóc tách và bắt gọn cả đường dây.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?