44 công nhân nhập viện sau bữa trưa

Sau bữa trưa ngày 1/4, hàng chục nữ công nhà máy BSE tại khu công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An) bị chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, lập tức được chục xe cấp cứu chuyển tới bệnh viện.

Thứ bảy, 1/4/2017, 23:23 (GMT+7)

Hơn 14h ngày 1/4, bệnh viện 115 Nghệ An nhận tin báo hàng loạt công nhân tại Nhà máy điện tử BSE (thuộc Công ty TNHH BSE, đóng tại KCN Nam Cấm, Nghệ An) có biểu hiện ngộ độc.

44-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-trua

Công ty nơi xảy ra vụ nhiều công nhân nhập viện chiều nay. Ảnh: Anh Thư.

10 xe cấp cứu cùng nhiều bác sĩ tiếp cận nhà máy lần lượt chuyển 44 công nhân đưa về bệnh viện.

Chị Hoàng Thị Thương (30 tuổi, đã làm việc 2 năm tại nhà máy) cho biết buổi trưa do mới thay đổi nhà ăn nên bị thiếu cơm. Do vậy, chị và một số công nhân khác được phát bánh mì kèm sữa.

"Tôi ăn chưa hết một cái bánh mì chấm sữa, sau đó hơn nửa giờ đồng hồ thì bắt đầu thấy chóng mặt, đau đầu...", chị kể.

44-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-trua-1

44 công nhân của công ty đã được xe cấp cứu chuyển tới bệnh viện 115. Ảnh: Anh Thư.

Cùng nằm tại phòng cấp cứu, một số nữ công nhân khác cho biết trưa nay do đơn vị cung cấp thiếu suất cơm nên nhiều người được thay thế bằng bánh mì và sữa. Sau khoảng một tiếng, cả người ăn cơm và bánh mì sữa đều có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, một số đi ngoài.

Ông Nguyễn Quốc Sơn, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, cho biết đã cử đoàn công tác trực tiếp tới bếp ăn tập thể của Công ty Điện tử BSE lấy tất cả mẫu lưu thực phẩm, kiểm tra cơ sở vật chất bếp ăn để tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Một tổ công tác khác tới bệnh viện để nắm tình hình.

44-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-trua-2

Các công nhân được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Anh Thư.

Bác sĩ cho biết hầu hết công nhân nhập viện với những dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm như đau đầu, buồn nôn, một số bị đau bụng đi ngoài. Song không có trường hợp nào nặng, bị đe doạ tính mạng.

Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam (đóng tại KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) thuộc tập đoàn BSE Hàn Quốc. Công ty hiện có khoảng 5.000 cán bộ, công nhân viên làm việc.

44 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
 
 

Cảnh cấp cứu 44 công nhân tại bệnh viện 115 Nghệ An chiều 1/4.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?