Thứ năm, 24/10/2019, 18:32 (GMT+7)

39 thi thể trong xe tải ở Anh được cho là người Trung Quốc

Tất cả nạn nhân được tìm thấy chết cóng trong container đông lạnh hôm 23/10 bị nghi là công dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Bên trong thùng xe chở 39 người Trung Quốc di cư bất hợp pháp vào Anh. Ảnh: PA.

Bên trong thùng xe chở 39 người Trung Quốc di cư bất hợp pháp vào Anh. Ảnh: PA.

Cảnh sát hạt Essex trưa 24/10 (theo giờ địa phương) xác nhận các nạn nhân, bao gồm 31 nam, 8 nữ, trong đó có một thiếu nữ, thiệt mạng trong thùng xe lạnh -25 độ C đều có giấy tờ thể hiện đến từ Trung Quốc. Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn đang thẩm vấn tài xế Maurice 'Mo' Robibson (25 tuổi).

Đồng thời, cảnh sát đã đột kích vào hai căn nhà của anh này ở làng Markethill (vùng Armagh, Bắc Ireland) bao gồm nhà riêng của Mo và nhà ở chung với bố mẹ, để khám xét.

Các nhà điều tra khám xét bên trong cabin tài xế của chiếc xe tải hôm 23/10. Ảnh: PA.

Các nhà điều tra khám xét cabin tài xế của chiếc xe tải hôm 23/10. Ảnh: PA.

Cảnh sát đang tìm hiểu liệu Mo có biết rõ mình đã đón hàng chục người nhập cư từ bến cảng Purfleet trước khi bật chế độ làm đông -25 độ C trong thùng xe hay không. Mo khai rằng anh ta đã gọi cấp cứu sau khi xuống mở container để lấy giấy tờ và phát hiện ra nhiều người bên trong. Từ khi bật máy lạnh đến khi Mo tìm thấy các thi thể rồi gọi dịch vụ cấp cứu là khoảng 20 phút.

Tất cả nạn nhân đều bị đóng băng và chết từ từ trong giá lạnh sau khi đến Anh trên một chuyến phà chở hàng từ Zeebrugge, Bỉ. Họ đã phải chui rúc trong thùng kim loại trong ít nhất 15 giờ trước khi Mo mở cửa tại khu công nghiệp Waterglade, cách trung tâm London 32 km, vào 1h40 sáng 23/10.

Tài xế Mo Robinson, 25 tuổi. Ảnh: FB.

Tài xế Mo Robinson, 25 tuổi. Ảnh: FB.

Một người hàng xóm cho biết bố mẹ của Mo đã bay từ Bắc Ireland sang Anh để hỗ trợ con trai. Ngoài ra, một người bạn của tài xế 25 tuổi cho rằng Mo không hề biết có người đằng sau. "Rõ ràng anh ấy đã đậu tại khu công nghiệp và đi lấy giấy tờ. Khi anh ấy mở container rồi nhìn thấy các xác chết, anh ấy rất kinh hãi - như bất kỳ ai - và đã gọi cứu thương".

Ở hạt Kent năm 2000 từng có một thảm kịch tương tự khi 58 người Trung Quốc cũng được phát hiện tử vong trong một chiếc container của Hà Lan. Tài xế chiếc xe khi đó bị kết án 14 năm tù giam vì tội ngộ sát.

Tùng Anh (Theo Mirror, Express, Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?