Thứ sáu, 22/3/2019, 16:42 (GMT+7)

30 khách sạn Hàn Quốc bị phát hiện lắp camera bí mật

1.600 người bị ghi hình từ những camera giấu kín ở ổ cắm, giá đỡ máy sấy trong phòng khách sạn và video bị phát tán trên mạng.

Hàng nghìn khách bị quay lén trong các khách sạn Hàn Quốc
 
 

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ hai người đàn ông và hai người khác có liên quan đến bê bối quay lén trong khách sạn. Hàng nghìn người được cho là nạn nhân của vụ việc xảy ra tại 30 khách sạn ở 10 thành phố trên khắp xứ sở kim chi. Hiện không có dấu hiệu cho thấy các chủ khách sạn đồng lõa trong vụ bê bối trên.

Theo các quan chức, những chiếc camera nhỏ xíu được giấu trong đầu thu kỹ thuật số của TV, ổ cắm trên tường và giá đỡ máy sấy tóc. Khoảng 1.600 người đã bị quay video bí mật và những cảnh quay này được phát trên mạng, Cục Điều tra Internet của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho hay.

Máy quay siêu nhỏ được lắp ở giá đỡ máy sấy tóc có thể thu toàn cảnh một phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Ảnh: Star TV.

Máy quay siêu nhỏ được lắp ở giá đỡ máy sấy tóc có thể thu toàn cảnh chiếc giường trong phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Ảnh: Star TV.

Các video được gửi đến một trang web kín, nơi các thành viên phải trả phí hàng tháng để truy cập, theo CNN. Trang web này hiện có hơn 4.000 thành viên và ít nhất 97 người trong số đó trả thêm 45 USD mỗi tháng cho các tính năng bổ sung, bao gồm phát lại một số video trực tiếp.

Trước đây, các nhà chức trách đã phát hiện một số trường hợp lắt đặt camera bất hợp pháp nhưng đây là lần đầu tiên cảnh sắt bắt được đường dây phát video trực tuyến lên Internet.

Máy quay lén ở Hàn Quốc ghi lại cảnh một phụ nữ thay đổi. Ảnh: Asian Boss.

Máy quay lén ở Hàn Quốc ghi lại cảnh một phụ nữ thay đồ. Ảnh: Asian Boss.

Năm 2017, 6.400 trường hợp quay lén được phát hiện. Để phản đối chuyện này, hàng chục nghìn phụ nữ Hàn Quốc đã đổ ra đường biểu tình, với những biểu ngữ ghi: "Cuộc sống của chúng tôi không phải là trò khiêu dâm của các người".

Nhằm đối phó với nạn đặt máy quay bí mật, cảnh sát Seoul thành lập một đội nữ thanh tra đặc biệt chuyên kiểm tra trong các nhà vệ sinh công cộng của thành phố.

Hơn 1 tháng qua, scandal môi giới mại dâm và quay lén video sex của các sao Hàn đang gây chấn động nước này. Trong số đó, nam ca sĩ, diễn viên Jung Joon Young bị cáo buộc đã quay lén cảnh giường chiếu với nhiều phụ nữ rồi khoe khoang trong nhóm chat gồm 8 thành viên. Jung đã bị bắt tối 21/3.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả