Thứ ba, 2/4/2019, 11:48 (GMT+7)

23 trẻ nhập viện vì ngộ độc, cô giáo Trung Quốc bị bắt

Các học sinh mầm non nôn mửa và ngất xỉu sau khi ăn cháo, nguyên nhân được xác định là ngộ độc nitrite. 

Một giáo viên ở trường mẫu giáo Mengmeng, Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, vừa bị bắt giữ với cáo buộc đầu độc 23 trẻ bằng nitrite. 

Beijing News đưa tin hôm thứ tư tuần trước (27/3), nhiều em có biểu hiện lạ sau khi ăn cháo ở trường. Phụ huynh được trường gọi điện thông báo con họ đang bị nôn và ngất xỉu.

Một ông bố họ Li cho hay đến nơi, anh thấy con đã bất tỉnh. "Nó nôn ra quần. Nhiều đứa trẻ khác cũng bị, chúng trông rất nhợt nhạt", Li nói.

Trẻ ở trường mẫu giáo Mengmeng được chẩn đoán ngộ độc nitrite sau khi ăn cháo. Ảnh: Xinhua

Trẻ ở trường mẫu giáo Mengmeng được chẩn đoán ngộ độc nitrite sau khi ăn cháo. Ảnh: Xinhua

Tổng cộng 23 em phải nhập viện. Phụ huynh họ Hu nói các nhân viên y tế phải rửa ruột cho con anh. Giống nhiều bạn khác, bé được chẩn đoán "ngộ độc nitrite". 

Nitrite là chất gây ung thư, nếu ăn với liều lượng cao có thể gây hại cho gan và thận. Nó thường được dùng làm chất bảo quản thực phẩm, đặc biệt với các món chế biến sẵn. 

Bệnh nhân đều học cùng lớp, ăn một loại cháo giống nhau bình thường có vị ngọt. "Nhưng bọn trẻ nói rằng cháo hôm đó có vị mặn", một phụ huynh thông tin.

Sau cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện một giáo viên trong trường đã cho nitrite vào cháo của trẻ ngày hôm đó và ra lệnh bắt giữ. 

Hôm 1/4, hầu hết bệnh nhi đã hồi phục và rời viện. Phòng giáo dục Tiêu Tác chuyển các em đến trường mẫu giáo khác và tiếp tục điều tra sự việc.

Thùy Linh (theo Global Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả