Thứ năm, 21/12/2017, 10:21 (GMT+7)

2 nhân viên hải quan Nội Bài bị đình chỉ công việc vì thái độ không đúng mực

Hai nhân viên hải quan sân bay Nội Bài được xác định giao tiếp với khách thiếu chuẩn mực.

Hai cán bộ hải quan Nội Bài bị khách hàng phản ánh về thái độ, tác phong.

Hai cán bộ hải quan Nội Bài bị khách hàng phản ánh về thái độ, tác phong.

Ngày 20/12, lãnh đạo Cục Hải quan thành phố Hà Nội ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ với hai nhân viên hải quan Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng vì có thái độ chưa đúng mực trong giao tiếp với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Cục đã họp, xem xét hình thức kỷ luật nhân viên vi phạm.

Trước đó ngày 17/12, nữ hành khách quê Thái Bình phản ánh do không chịu “làm luật” 5 triệu đồng một kiện hàng nên bị Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài yêu cầu đưa hàng hóa vào phòng kiểm tra.

Trong video đăng tải trên mạng, hành khách cho biết tất cả đồ trong hai kiện hàng gồm quần áo cũ, đồ gia dụng và một số đồ đấu giá gửi từ Nhật Bản về Việt Nam. Trong đó, có một số hàng chị dùng làm đồ từ thiện cho đồng bào ở Hà Giang vào ngày 27/12.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội, kết quả xác minh ban đầu không có chuyện Hải quan Nội Bài “làm luật”. Lô hàng của hai mẹ con nữ hành khách cồng kềnh nên phải kiểm tra thủ công. Tuy nhiên, khi nhân viên hải quan yêu cầu thì hành khách lại không hợp tác và tỏ thái độ thái quá.

Về phía nhân viên hải quan, bước đầu xác định anh Hưng và Lượng mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực, chưa chấp hành quy định ngành, gây bức xúc cho hành khách. Hiện cơ quan hải quan tiếp tục yêu cầu nhân viên có liên quan giải trình.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?