Thứ ba, 10/12/2019, 17:09 (GMT+7)

164 sinh viên Việt 'mất tích' ở Hàn Quốc

Nhóm sinh viên Việt Nam đang theo học tiếng Hàn ở Đại học Quốc gia Incheon đang bị cảnh sát tìm kiếm sau khi không đến lớp 15 ngày. 

Trường đại học Quốc gia Incheon Hàn Quốc, nơi 164 sinh viên Việt Nam vừa được thông báo mất tích. Ảnh: Korea Times. 

Đại học Quốc gia Incheon Hàn Quốc, nơi 164 sinh viên Việt Nam vừa được thông báo "mất tích". Ảnh: Korea Times.

Đại học Quốc gia Incheon hôm nay thông báo với cảnh sát rằng 164 trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc tại đây đột nhiên mất tích. Chương trình đào tạo bắt đầu từ cách đây 4 tháng và kéo dài một năm. 

Luật pháp Hàn Quốc quy định các trường đại học bắt buộc phải thông báo cho nhà chức trách nếu như các sinh viên nước ngoài nghỉ học 15 ngày.

Cảnh sát tin rằng mục đích thực sự của nhóm sinh viên này khi đến Hàn Quốc là để tìm việc làm sau khi học tiếng Hàn một thời gian ngắn.

Nhà chức trách cho hay nhiều người đến từ các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á đã lựa chọn cách trên vì muốn tìm việc và kiếm tiền dù họ có nguy cơ bị chính quyền sở tại truy tìm, bị chủ lao động bóc lột hay đối xử thậm tệ. 

Hướng Dương (Theo Korea Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?