Thứ hai, 10/2/2020, 20:38 (GMT+7)

14 người bị cách ly ở Hà Tĩnh âm tính nCoV

14 bệnh nhân được cách ly tại nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 29/1 đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Đến ngày 10/2, 10 bệnh nhân đều đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn bị sốt, ho, khó thở. 4 người đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sẽ ra viện trong vài ngày tới. Họ đều làm việc, đi lại ở Trung Quốc và tiếp xúc với một số người nước ngoài làm việc tại các tỉnh thành trong nước, được công bố có dịch nCoV.

Khu cách ly tại một bệnh viện ở Hà Tĩnh. Ảnh: Hùng Lê

Khu cách ly tại một bệnh viện ở Hà Tĩnh. Ảnh: Hùng Lê

Với trường hợp của phượt thủ Zhou Jie 25 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc, đạp xe qua địa bàn Hà Tĩnh tối 7/2 và bị cách ly, hiện người này sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho. Song để đảm bảo an tòan, nhà chức trách đã cách ly và lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hà Tĩnh hiện có 421 người Trung Quốc, 798 người Đài Loan sinh sống và làm việc, tập trung chủ yếu ở Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa, đóng ở phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh. Tất cả đều có tình trạng sức khỏe ổn định và đang được cách ly theo dõi, đo thân nhiệt hàng ngày.

Tỉnh dự kiến tiếp nhận khoảng 300 công dân Việt Nam lao động, học tập từ Trung Quốc trở về. Họ được cách ly ở Trung tâm huấn luyện dự bị động viên, đóng ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên và trường Quân sự tỉnh, đóng ở phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí hơn 300 giường, chăn màn tại khu vực cách ly cho công dân; 50 giường, phòng thay quần áo cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên phục vụ.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?