14 năm tù cho người đàn bà thuê sát thủ hại chồng

Bực tức chuyện ông Đường có người tình trẻ, bà Hiển đã thuê nhóm côn đồ chém chồng để dằn mặt, không còn sức kiếm tiền nuôi "bồ".

Thứ tư, 13/6/2012, 17:46 (GMT+7)

>> Thuê xã hội đen sát hại chồng vì ghen
>> Người đàn ông bị chém chết ở nhà người tình
>> Người phụ nữ lao vào tàu hỏa

Ngày 13/6, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm Lê Thị Hiển (57 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) chủ mưu trong vụ thuê côn đồ chém chết chồng là ông Phạm Văn Đường (58 tuổi) về hành vi giết người.

Vừa nhìn thấy các con vào phòng xử, ngồi trước vành móng ngựa chờ phiên tòa bắt đầu, bà Hiển khóc tức tưởi. Các con gái, con dâu nhìn thấy mẹ cũng òa khóc. Bà Hiển mập hơn, mái tóc bạc nhiều ngày bị bắt giữ.

Bà Hiển và ông Đường kết hôn từ vài chục năm nay, có con cháu đông đủ. Thời gian gần đây, hai người nảy sinh mâu thuẫn vì ông Đường có "bồ". Bực tức chuyện chồng bỏ nhà, thuê phòng sống chung với "vợ bé" từ tháng 5/2011, bà Hiển nhờ em trai Lê Quang Phục (42 tuổi) thuê người đánh dằn mặt chồng. Phục dẫn chị gái đến gặp anh rể Đỗ Văn Khanh (53 tuổi, huyện Thường Tín) để nhờ.

Bà Hiển trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Bà Hiển trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Qua sự giới thiệu của Phạm Văn Côi (41 tuổi, ở quận Ba Đình, bạn ông Khanh), chị em bà Hiển được Phạm Hùng Lâm (44 tuổi, ở quận Hoàng Mai) hứa giúp. Sau đó, Lâm rủ Lê Thọ Nam (42 tuổi), Nguyễn Đức Trí (26 tuổi), Bùi Sơn Tùng (29 tuổi) đều ở quận Hoàng Mai, tham gia.

Hai bên gặp nhau, Nam ra giá “đi đứt là 100, chém vào tay 30, vào chân 70 triệu đồng”. Sau khi bàn bạc, bà Hiển trả cho nhóm chém thuê là 30 triệu đồng để nhóm sát thủ chém vào tay, gây thương tích cho ông Đường.

Sau khi thỏa thuận, Hiển trả trước cho Lâm 10 triệu và hẹn sẽ trả nốt 20 triệu sau khi xong việc. Hiển ra khỏi quán cà phê, dẫn nhóm sát thủ tới chỉ nhà trọ của ông Đường ở huyện Thanh Trì. Người phụ nữ này còn cung cấp đặc điểm dáng người, quy luật sinh hoạt của chồng cho nhóm chém thuê biết.

Chiều ngày 26/5/2011, Nam đón Trần Minh Hiếu (39 tuổi, quận Hoàng Mai) tham gia, sau đó cả hai ra chợ mua dao phay làm hung khí. Hiếu và Nam được phân công sẽ cầm dao vào chém ông Đường, Trí và Lâm sẽ ở ngoài cảnh giới, cản người truy đuổi.

Tối cùng ngày, nhóm này đến khu trọ, Nam đi bộ vào cửa phòng rút dao trong người, chém một nhát vào bả vai ông Đường rồi bỏ chạy. Về đến khu Linh Đàm, Lâm thay mặt nhóm đòi nốt 20 triệu đồng rồi chia cho đồng bọn. Trong khi đó, ông Đường được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong, người tình của nạn nhân sau đó cũng bị tàu hỏa cán chết.

Cùng ra trước vành móng ngựa về tội giết người, ngoài bà Hiển bị đưa ra xét xử còn có Nam, Phục, Hiếu, Trí, Lâm, Khanh, Côi. Trước vành móng ngựa, người phụ nữ trung niên nước mắt nhạt nhòa cho rằng chỉ muốn chồng bị thương để không kiếm tiền nuôi "bồ nhí". "Ông ấy còn đòi xây phòng cho người tình ở mảnh đất chung khi cô ấy có thai", bà Hiển trình bày.

Đã có lần giáp mặt nhau ở chợ, bà Hiển rút dép đánh "tình địch" chảy máu mồm. Ông Đường biết chuyện về nhà gây gổ, đập phá và tuyên bố "không ai được động chạm đến vợ bé". Sự việc lên đến đỉnh điểm khi ông Đường bỏ nhà, ra thuê trọ cùng người tình.

Nam khai, theo "đơn đặt hàng" có chém ông Đường nhưng không biết nạn nhân bị thương nặng và tử vong.

Sau khi xem xét, Tòa đã chuyển tội danh của bà Hiển, Phục, Côi và Khanh từ giết người sang cố ý gây thương tích. HĐXX đã tuyên phạt bà Hiển 14 năm tù, Phục 12 năm, Côi 6 năm, và Khanh 10 năm về tội cố ý gây thương tích, Nam tử hình, Lâm chung thân, Trí 14 năm về tội Giết người.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?