Thứ bảy, 11/3/2017, 22:37 (GMT+7)

12 sinh viên ngộ độc vì uống rượu 8000 đồng nửa lít

Mua rượu không rõ nguồn gốc về liên hoan, 12 sinh viên ở Hà Nội bị ngộ độc và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhóm sinh viên bị ngộ độc rượu nghiêm trọng. Nhà chức trách cho biết sẽ điều tra làm rõ nơi sản xuất rượu có chứa cồn công nghiệp methanol.

Lãnh đạo Công an Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm với hành vi tàng trữ, mua bán, sản xuất rượu không rõ nguồn gốc. Các trường hợp có tính chất nghiêm trọng, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để xử lý hình sự.

Trước đó, rạng sáng 10/3, 7 người được đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu. Đến sáng 11/3, thêm 5 sinh viên vào viện khám nâng tổng số người ngộ độc rượu methanol lên con số 12 trong 2 ngày qua tại Hà Nội. Tất cả đều là sinh viên, độ tuổi 21-27.

12-sinh-vien-ngo-doc-vi-uong-ruou-8000-dong-nua-lit

Sinh viên ngộ độc rượu methanol đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thế Anh.

Theo nhà chức trách, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ để liên hoan, ăn uống từ trưa đến 24h ngày 8/3. Đến sáng 9/3, một số người đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó chuyển đến Trung tâm Chống độc vào sáng hôm sau.

Theo lời kể của các sinh viên, rượu uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Xác minh tại các cửa hàng tạp hóa bán rượu ở phố Yên Hòa, cơ quan chức năng đã truy được nguồn gốc là từ Đan Phượng và Thanh Oai (Hà Nội). Các loại rượu này được cung cấp trên địa bàn Hà Nội với giá khoảng 7.000-8.000/chai 500ml.

Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao