Thứ sáu, 24/10/2014, 16:59 (GMT+7)

12 chiếc kim khâu trong cơ thể bé gần một tuổi

Một bé gái Trung Quốc có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng khi mới đây các bác sĩ phát hiện thấy 12 chiếc kim bên trong cơ thể em. 

baby1-2603-1414142274.jpg

Kết quả chụp X-quang của bé Fan Zixuan. Ảnh: Shanghaiist

Bé Fan Zixuan, 11 tháng tuổi, chào đời ở một ngôi làng thuộc quận Cao Đường, thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông. Chị Liu, mẹ của bé, phát hiện ra hai nốt đỏ trên mông con gái và mỗi lần chạm vào, Zixuan lại khóc lớn vì đau.

Liu kể rằng chị từng mình thấy những nốt đỏ nhỏ hơn như thế trên người con nhưng nghĩ đó chỉ là vết mẩn bình thường trên da. Tuy nhiên, một bác sĩ trong làng không đồng ý với nhận định đó của Liu sau khi thăm khám cho đứa trẻ. Người này khuyên vợ chồng cô nên đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. 

Cả chị Liu và chồng, anh Fan, đều bất ngờ khi ảnh chụp X-quang của bé Zixuan cho thấy có 12 chiếc kim khâu mắc trong bụng và mông em. 

"Tôi không nhớ mình từng lôi những cây kim ra khỏi người con cho tới khi nhìn thấy bức ảnh này", Liu nói. Chị kể khoảng hai tháng trước, khi đang tắm cho con thì cô bé khóc mãi không dứt. Sau khi quan sát, Liu phát hiện thấy một chiếc kim khâu dài khoảng 2 cm thò ra gần hậu môn con gái. Cô cho rằng Zixuan không may bị kim châm vào người lúc đang ngồi chơi trong nhà. Một tháng sau, Liu lại nhìn thấy 3 chiếc kim khác ở bụng, mông và đùi trái của cô bé và rút chúng ra khỏi người con. 

"Tôi đã không nghĩ nhiều bởi con bé rất nghịch ngợm. Bây giờ khi nhìn thấy những hình ảnh này, tôi đoán có ai đó đã cố tình đâm kim vào người con tôi", Liu nói và quyết định gọi cho cảnh sát. 

baby2-2434-1414142274.jpg

Bé Zixuan và mẹ. Ảnh: Shanghaiist.

Trong khi đó, anh Fan cũng không nghĩ ra ai trong số những người quen có thể hành động như thế với đứa trẻ chưa đến 1 tuổi. Vợ chồng anh đều là nông dân, ít khi xảy ra xích mích gì với người xung quanh. 

"Thỉnh thoảng mẹ tôi và mẹ vợ cũng chăm sóc bé Zixuan giúp hai vợ chồng. Có lúc bận đi làm, bạn bè và hàng xóm cũng đến giúp đỡ chúng tôi trông nom con bé. Thực sự tôi không biết ai đứng sau việc này", Fan nói. 

Hiện tại, bé Zixuan đã được đưa tới Bắc Kinh để điều trị. Bác sĩ Geng, trưởng phòng cấp cứu bệnh viện nhi Bắc Kinh, cho hay vẫn còn 12 chiếc kim kẹt trong cơ thể bé Zixuan, mỗi chiếc dài 1 cm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho em.

Mặc dù tình trạng sức khỏe của Fan Zixuan đang khá ổn định, bác sĩ Geng cảnh báo "những cây kim có thể đâm vào nội tạng của bệnh nhân khi di chuyển bên trong cơ thể". 

Theo Sina, nhiều người hảo tâm trong làng đã quyên góp 3.000 tệ (461 USD) để trang trải chi phí điều trị cho cô bé. Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng đang tiến hành lập quỹ ủng hộ để giúp bé Zixuan thoát khỏi tình trạng trên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao