11 người chết trong vụ nổ khinh khí cầu

Một vụ nổ khinh khí cầu tại New Zealand hôm 31/12 khiến 11 người thiệt mạng.

Thứ bảy, 7/1/2012, 11:41 (GMT+7)
jhmhgj

11 người chết trong vụ nổ khí cầu hôm 31/12 tại New Zealand. Ảnh minh họa: Horace

Telegraph đưa tin chiếc khinh khí cầu bị bốc cháy và nổ trong khi đang đang bay làm chết 11 người. Hiện nạn nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định rõ là người dân New Zealand hay khách du lịch đến tham quan. Ngay khi nhận được thông báo khẩn cấp về tai nạn lúc 7h30 sáng thứ 7 (31/12), dịch vụ cấp cứu đã lập tức đến hiện trường vụ nổ gần thị trấn Carterton, cách thủ đô Wellington 50 dặm về phía bắc.

Theo lời một nhân chứng, anh David McKinlay, chiếc khinh khí cầu bốc cháy ở độ cao hơn 150m và rơi xuống rất nhanh. "Chiếc khinh khí cầu rơi xuống như tên lửa vậy, rồi tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Lúc cham mặt đất, trông nó như là ngọn lửa thẳng đứng", anh nói.

Jill Stringer, đại diện cho dịch vụ y tế của khu vực sau khi đến hiện trường nhận định không có ai trong số 11 người ngồi trên khoang sống sót. Theo thông tin điều tra, chiếc khinh khí cầu thuộc sở hữu của ông Lance Hopping. Ông Lance đã nhiều lần cho khách du lịch thuê lái khinh khí cầu với thời gian lên tới hơn 1.000 giờ. Thông thường, du khách bắt đầu chuyến bay vào buổi sáng sau khi mặt trời mọc để được từ trên cao ngắm nhìn vẻ đẹp các nông thôn của vùng Wairarapa.

Phan Tâm

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?