Thứ bảy, 21/3/2020, 00:07 (GMT+7)

10 ngày giành giật sự sống của cô gái mắc nCoV

Hàn QuốcMỗi lần hít thở, Kim, 18 tuổi, cảm tưởng như phổi bị xé toạc, đờm đặc quánh kẹt ở cổ họng, phần bụng dưới như bị bóp. Sau 10 ngày được chẩn đoán mắc Covid-19, tất cả triệu chứng của Kim đột nhiên biến mất.

Căn phòng tự cách ly của Kim ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.

Căn phòng tự cách ly của Kim ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.

Kim, sống ở thành phố Daegu - tâm dịch tại Hàn Quốc - cho tờ Hankook Ilbo biết cô đã phải trải qua những ngày không dễ dàng khi sống chung với căn bệnh viêm phổi do nCoV gây ra. Kim tiết lộ cô nhiễm bệnh sau khi nói chuyện với một tín đồ Tân Thiên Địa gần ga tàu điệm ngầm hôm 20/2.

Người này cố gắng bắt chuyện với Kim, tháo khẩu trang và nói vài câu ngắn. Sau đó, người ta phát hiện tín đồ này mắc Covid-19. Tới 4/3, Kim cũng xét nghiệm dương tính với loại virus này.

"Tôi không biết nó lại lây nhanh đến như vậy", Kim nói.

Thiếu nữ 18 tuổi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào ngày 5/3, trong đó có sốt. Cô tự cách ly tại quê nhà ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, cho đến 9/3, do các cơ sở y tế thiếu giường bệnh. Trong thời gian chờ nhập viện, Kim ở một mình một phòng và khử trùng phòng tắm chung sau mỗi lần sử dụng, cũng như thường xuyên trao đổi bệnh tình với một quan chức y tế.

"Họ cố gắng trấn an tôi, giúp tôi rất nhiều", Kim cho biết.

Tuy nhiên, khi các triệu chứng nặng hơn, Kim bắt đầu thấy khó thở. "Mỗi lần hít thở, tôi cảm tưởng như phổi mình bị xé toạc. Khi tôi ho, đờm đặc quánh mắc kẹt ở cổ họng, còn phần bụng dưới cứ như bị bóp, bị vặn vậy. Nhiều lần như thế, cơn đau biến mất rồi lại ập đến, khiến tôi kiệt sức. Tôi nghĩ với những người già mắc bệnh nền thì khó có thể chịu đựng nổi".

Vào những ngày tồi tệ, Kim đau bụng suốt 3 tiếng. 

Tới ngày 13/3, sau 10 ngày được chẩn đoán mắc Covid-19 - tất cả triệu chứng của Kim đột nhiên biến mất. Ngay sau đó, cô được xác nhận đã bình phục hoàn toàn.

"Tôi rất biết ơn các nhân viên y tế đã hết mình vì tôi. Tôi không mong ai bị nhiễm nCoV hết. Nhưng nếu ai đó không may bị bệnh, tôi hy vọng mọi người hãy đối xử với bệnh nhân bằng một trái tim ấp áp", Kim chia sẻ sau khi khỏi bệnh.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận hơn 8.600 ca nhiễm bệnh và 94 người chết vì Covid-19 trong vòng hai tháng qua. Trong đó, phần lớn các ca mắc tại Daegu liên quan tới một chi nhánh nhà thờ của Tân Thiên Địa. Đây là tổ chức tôn giáo được ông Lee Man-hee - người tự nhận "trường sinh bất tử" thành lập 36 năm trước, gây nhiều tranh cãi ở Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới, bị các giáo hội chính thống coi là dị giáo.

Tùng Anh (Theo Korea Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao