10 điểm phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại TP HCM

1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ được phát miễn phí tại 10 chốt giao thông ở TP HCM.

Thứ sáu, 12/9/2014, 16:00 (GMT+7)

Theo đó, các chiến sĩ cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện tổ chức chương trình kiểm tra và đổi miễn phí nón bảo hiểm chất lượng cho người dân đội mũ không đạt chuẩn. Chương trình do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn phát động.

Hinh-1-3515-1410495325.jpg

Trong ngày 14/9, ban tổ chức cũng có nhiều hoạt động với các phần quà tại Nhà văn hóa Thanh Niên nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ diễu hành trên các tuyến đường trung tâm, nhằm thu thập chữ ký ủng hộ Chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Các sự kiện này đều có sự tham gia của diễn viên, người mẫu Thanh Hằng.

Hinh-2-5248-1410495325.jpg

Thống kê cho thấy, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy ở Việt Nam chiếm con số cao nhất so với các phương tiện khác, tương đương trên 30.000 trường hợp tai nạn giao thông đường bộ hàng năm. Mũ bảo hiểm giúp giảm chấn thương nặng do tai nạn giao thông và khả năng tử vong, nhưng nhiều người vẫn đội mũ chất lượng kém, không có khả năng bảo vệ đầu vì chi phí mũ đạt chuẩn đạt chuẩn cao, nặng và kín hơn, dễ gây nóng bức khó chịu, ngứa da đầu, hỏng tóc...

Hinh-3-4835-1410495325.jpg

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn nhằm biến những quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm trở nên gần gũi, từ đó người dân tự ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh.

Hiện, hơn 150.000 người dân đã ký tên cam kết đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn (thông qua hành trình thu thập chữ ký tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM và qua website chương trình. Đồng hành cùng chiến dịch, nhà tài trợ Clear hỗ trợ 6.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn miễn phí cho người đân.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?