1.200 con gà chết sau khi hứng 'mưa đá' ở chuồng tôn

Khi trại gà ở Hà Tĩnh mất điện, đá từ đâu ném rào rào vào chuồng khiến đàn gà 40 ngày tuổi chết la liệt.

Thứ tư, 15/5/2019, 20:26 (GMT+7)

Khoảng 22 ngày 14/5, nhóm công nhân ở Hà Tĩnh ra kiểm tra trại gà hơn 8.000 con của một doanh nghiệp ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) phát hiện hơn 1.000 con chết bất thường, nằm la liệt trong chuồng. Mỗi con nặng từ 0,5 kg trở lên, mới nuôi được 40 ngày.

Nguyễn Văn Hải (công nhân tại trại gà) cho biết, lúc 19h30 cùng ngày, nhóm anh đang ngồi ăn cơm trong trại thì thấy mất điện. Ra trụ điện cách trại 200 m để kiểm tra cầu dao, họ gặp sự phản đối của nhiều người dân trong khu vực, không cho khắc phục.

"Một lúc sau, hàng chục người ném đá lên mái che của chuồng gà và khu vực nhà ở của công nhân", anh Hải nói và cho hay số gà vừa bị chết mấy ngày qua đều khỏe mạnh, không có biểu hiện dịch bệnh.

Gà chết chất đống được đem đi tiêu hủy. Ảnh: H.L

Gà chết chất đống được đem đi tiêu hủy. Ảnh: H.L

Ông Nguyễn Văn Nguyên (43 tuổi, chủ trang trại) nói gia đình không mâu thuẫn với ai. Việc ném đá có thể do nhiều người bức xúc, cho rằng trại gà gây ô nhiễm.

Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ Nguyễn Sông Hàn, trước đề nghị của người dân thành phố, xã đã yêu cầu trang trại di dời ra khỏi khu dân cư trước ngày 30/4. "Chủ trại đã chuyển hơn 8.000 con gà đẻ đến địa điểm mới. Còn 8.000 con gà 40 ngày tuổi do đang nhỏ nên xin gia hạn một tháng", ông Hàn nói.

Công an Hà Tĩnh đang lấy lời khai của những người liên quan để điều tra sự việc.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?