VPF 'hưởng lợi' từ thành công U23 Việt Nam

Tân chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau vòng chung kết U23 châu Á, có Mạnh Thường Quân gõ cửa VPF đặt vấn đề tài trợ 'một gói lớn'. 

Thứ hai, 29/1/2018, 00:03 (GMT+7)
Thầy trò HLV Park Hang-seo diễu hành ở Hà Nội ngày 28/1. Ảnh: Giang Huy.

Thầy trò HLV Park Hang-seo diễu hành ở Hà Nội ngày 28/1. Ảnh: Giang Huy.

"Hiệu ứng tích cực do cầu thủ Việt Nam mang lại cho những người làm bóng đá như chúng tôi rất cụ thể, gần như ngay tức thì. Khi giải U23 châu Á vừa kết thúc, VPF tiếp một vị khách là doanh nghiệp lớn, tìm hiểu để sẵn sàng đưa ra gói tài trợ lớn. Bóng đá Việt Nam trải qua một giai đoạn khá trầm lắng và có không ít vấn đề về niềm tin. Điều đấy gây không ít khó khăn cho người làm bóng đá tìm tài trợ. Thành công của U23 góp phần làm thay đổi suy nghĩ như vậy", ông Tú chia sẻ.

Sau khi chia tay nhà tài trợ cũ, VPF đang gấp rút tìm và hoàn tất hợp đồng với một doanh nghiệp mới. Theo ông Tú, bóng đá Việt Nam rất có tiềm năng nhưng khai thác không được như ý muốn vì nhiều vấn đề. Vì vậy, mục tiêu của VPF trong mùa giải tới và những mùa giải tiếp theo là cùng các CLB, cầu thủ thay đổi dần suy nghĩ gần như mặc định trong suy nghĩ người hâm mộ.

"Điều tôi đang suy nghĩ là làm sao duy trì được tình cảm này của người hâm mộ cả nước. Đối với các sân chơi do VPF tổ chức, chúng tôi cố gắng cùng các CLB tạo lòng tin cho người hâm mộ bằng những trận đấu sạch, sòng phẳng, không mùi. Chỉ có như vậy mới mong niềm hưng phấn mà U23 Việt Nam mang lại không phải nhất thời, phong trào. Sắp tới, VPF tổ chức gặp mặt với Giám đốc điều hành các CLB để cùng bàn về vấn đề này, với trọng tâm là gầy dựng niềm tin cho người hâm mộ".

"Xây dựng hình ảnh đẹp từ các cầu thủ, CLB là một trong những trọng tâm của VPF muốn cùng các CLB thực hiện trong giai đoạn tới. Bởi sắp tới VPF muốn khai thác được tiền mặt từ vấn đề bản quyền truyền hình. Muốn như vậy, tự mỗi thành viên tham gia cuộc chơi phải có hình ảnh đẹp, đáng giá... mới có thể biến điều này thành hiện thực. Bước đầu không dễ để có tiền từ bản quyền truyền hình, nhưng phải có những hành động đầu tiên để khai phá", ông Tú nói.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?