Chủ nhật, 17/9/2017, 08:35 (GMT+7)

Võ sĩ Việt Nam bị chủ nhà chèn ép, lỡ cơ hội tranh HC vàng châu Á

Võ sĩ jujitsu Đào Hồng Sơn được công nhận chiến thắng ở trận bán kết nhưng sau đó lại bị xử thua do chủ nhà khiếu nại.

vo-si-viet-nam-bi-chu-nha-chen-ep-lo-co-hoi-tranh-hc-vang-chau-a

Đào Hồng Sơn vẫn tỏ ra bình thản sau khi bị ban tổ chức sử ép. Ảnh: Hữu Bình.

Hôm 16/9 đoàn thể thao Việt Nam ra quân tranh tài ở Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAG) với hai môn thi đấu futsal và jujitsu. Ở nội dung đối kháng 62kg môn jujitsu, võ sĩ trẻ Đào Hồng Sơn, 19 tuổi, thi đấu xuất sắc, liên tục thắng các đối thủ người Thái Lan và Ấn Độ trước khi đụng võ sĩ chủ nhà ở bán kết.

Trong trận này, đôi bên thi đấu khá ngang ngửa, bằng điểm nhau và Hồng Sơn được trọng tài tuyên bố thắng cuộc bằng luật ưu thế. Tuy nhiên, phía Turkmenistan sau đó làm đơn kiện. Thời điểm đó, kết quả các trận đấu đã được công bố, cập nhật trên website của ban tổ chức. Tuy nhiên, khi Hồng Sơn bước vào khởi động, chuẩn bị thi trận chung kết, ban tổ chức bất ngờ gọi cả Sơn và võ sĩ người Afganistan trở lại phòng chờ. Họ tuyên bố Hồng Sơn thua võ sĩ Turkmenistan nên không được dự trận chung kết.

Ngay sau vụ việc này, phía Việt Nam phản ứng, khiếu nại, nhưng không được chấp thuận. Ở trận chung kết ngay sau đó, võ sĩ Turkmenistan dễ dàng vượt qua đối thủ người Afganistan để giành HC vàng.

"Em không buồn lắm, vì em đã làm tất cả những gì có thể. Ban tổ chức quyết rồi thì phải chịu thôi...", Hồng Sơn tỏ ra bỉnh thản sau khi bị ban tổ chức chủ nhà xử ép.

Cùng ngày, môn jujitsu mang về hai chiếc HC đồng cho đoàn thể thao Việt Nam do công của hai võ sĩ nữ Đào Lê Thu Trang và Đào Thị Như Quỳnh ở nội dung biểu diễn Dou Classic và Dou Show. Ở môn futsal, tuyển Việt Nam bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước Đài Loan dù áp đảo trong suốt cả trận.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?