Thứ ba, 6/11/2018, 17:38 (GMT+7)

Võ sĩ người Việt đầu tiên vô địch tại giải võ Jiu-Jitsu quốc tế

Tại giải World Jiu-Jitsu Championship 2018 diễn ra tại Los Angles (Mỹ), Lê Thị Minh Huệ giành hai HC vàng.

Lê Thị Minh Huệ nhận HC vàng ở giải đấu tại Mỹ.

Lê Thị Minh Huệ nhận HC vàng ở giải đấu tại Mỹ.

Giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn Jiu-Jitsu quốc tế cuối tháng 10 vừa qua, quy tụ hơn 3.000 VĐV đến 72 nước tham dự.

Võ sĩ Việt Nam Lê Thị Minh Huệ xuất sắc giành hai HC vàng, một HC bạc và một HC đồng. Hai HC vàng cô giành được ở các nội dung No Gi (thể thức thi đấu không võ phục) và đối kháng hạng 51kg. Lê Thị Minh Huệ trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch tại một giải đấu cấp thế giới của môn Jiu-Jitsu.

Ngoài ra, ở nội dung đối kháng không giới hạn hạng cân, Minh Huệ xuất sắc hạ gục võ sĩ nặng người Mỹ Andrea Ramos để lọt vào trận chung kết, trước khi chịu thua võ sĩ người New Zealand Maeana Watene.

Chia sẻ cảm xúc sau thành công ở giải thế giới, võ sĩ Việt Nam cho biết: "Tôi rất vui và tự hào vì thành tích thực sự vượt qua sự mong đợi, vì trước khi dự giải, tôi gặp nhiều khó khăn từ việc đăng ký tham dự đến việc không có HLV chỉ đạo".

Lê Thị Minh Huệ khoe chiến tích.

Lê Thị Minh Huệ khoe chiến tích.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có Liên đoàn Jiu-Jitsu và cũng chưa có giải đấu của môn võ này. Tuy nhiên, Minh Huệ rất tin tưởng vào sự phát triển của môn võ này ở quê hương. "Sắp tới, tôi sẽ tập luyện và thi đấu để góp phần phát triển bộ môn Jiu-Jitsu tại Việt Nam. Đồng thời tôi tiếp tục hành trình chinh chiến thêm nhiều đấu trường quốc tế khác vào năm 2019 như Europe Championship, World Master Championship với mục tiêu lớn nhất là đại diện cho Việt Nam thi Asean Game 2022".

Tháng 6/2011, Liên đoàn Jiu-Jitsu thế giới (SJJIF) được thành lập. SJJIF tổ chức sự kiện quốc tế đầu tiên SJJIF Worlds hồi tháng 12/2013 tại California, Mỹ.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao