Thứ ba, 29/8/2017, 09:02 (GMT+7)

Võ sĩ chủ nhà Malaysia bị tố nhận điểm số cao không tưởng

HLV trưởng đội pencak silat Indonesia Edhy Prabowo bức xúc khi hai VĐV Malaysia được chấm điểm cao ngất ngưởng.

Mohd Taqiyuddin Hamid và Rosli Mohd Sharif của Malaysia trong bài quyền biểu diễn đôi nam pencak silat.

Mohd Taqiyuddin Hamid và Rosli Mohd Sharif của Malaysia trong bài quyền biểu diễn đôi nam pencak silat. Ảnh: Themalaysiasight.

Mohd Taqiyuddin Hamid và Rosli bin Mohd Sharif, hai VĐV chủ nhà giành HC vàng quyền biểu diễn đôi nam với 582 điểm trong khi đôi của Indonesia, Yolla Primadona Jumpil và Hendy, là đương kim vô địch SEA Games, giành HC bạc với 554 điểm. Pencak silat vốn là thế mạnh của Indonesia.

"Rõ ràng kết quả không phản ánh sự thật chút nào. Chưa bao giờ trong lịch sử đôi nam nào có điểm cao chót vót như vậy. Không có chuyện trọng tài chấm 582 điểm ở nội dung này, không nói gì đến 582 điểm, ngay cả 570 điểm cũng rất khó đạt", HLV trưởng Edhy Prabowo đội pencak silat Indonesia bức xúc chia sẻ trên website Detiksport.

"Họ không xứng ở vị trí thứ ba, thậm chí thứ 4. Tôi biết Malaysia gian lận, điều này không tốt cho VĐV của tôi nhưng giờ chúng tôi phải chấp nhận", ông Prabowo ngao ngán nói thêm. 

"Với tôi, việc Malaysia chiến thắng là không thể. Chúng tôi đã chạm trán đội Malaysia không chỉ một lần mà 5 lần trước đó. Họ chưa bao giờ đứng trên bục huy chương vậy mà lần này lại ở ngôi vị cao nhất", võ sĩ Indonesia, Yolla Primadona Jumpil, ấm ức phát biểu.

Bộ đôi

Bộ đôi Hendy và Yolla Primadona Jumpil của Indonesia là đương kim vô địch SEA Games nhưng chỉ được HC bạc với điểm số kém xa chủ nhà Malaysia. Ảnh: AFP.

Ban tổ chức SEA Games chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc ồn ào. Trước đó chủ nhà Malaysia cũng khiến Indonesia tức giận khi in ngược cờ của xứ vạn đảo trong sổ lưu niệm của Đại hội. Đích thân Bộ trưởng Bộ thanh niên và thể thao Malaysia đứng ra xin lỗi nước láng giềng về sự cố.

Mới đây, đài RTM của Malaysia bị "ném đá" khi mắc lỗi nhầm quốc kỳ 8 trong số 11 nước trên bảng tổng sắp huy chương gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippines, Campuchia và Lào. Trong buổi tường thuật trực tiếp chung kết bơi 50m tự do nam, truyền hình quốc gia Malaysia cũng in nhầm cờ Singapore khi giới thiệu kình ngư của nước mình là Keith Lim Kit SernGiám đốc của RTM cũng phải gửi lời xin lỗi và hứa không để xảy ra bất kỳ sự cố tương tự. 

vo-si-chu-nha-malaysia-bi-to-nhan-diem-so-cao-khong-tuong-2

Quốc kỳ của 8/11 nước bị nhầm lẫn trong bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Straitstimes.

[Caption]

Sự cố nhầm quốc kỳ Singapore khi giới thiệu kình ngư Malaysia, Keith Kim Kit Sern. Ảnh: TheIndependentMalaysia.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?