Võ sĩ Argentina 23 tuổi qua đời sau khi ngất trên sàn đấu

Hugo Santillan bị chấn thương nặng trong trận đấu với Eduardo Javier Abreu hôm 20/7, ra đi một ngày sau cái chết của đồng nghiệp Maxim Dadashev.

Thứ sáu, 26/7/2019, 16:35 (GMT+7)
Võ sĩ 23 tuổi của Argentina qua đời sau khi ngất trên sàn đấu
 
 

Hugo Santillan bị ngất sau trận đấu với Eduardo Javier Abreu

Bi kịch xảy ra trong trận đấu tranh đai WBC Latino Silver hạng nhẹ tại Club Atletico San Nicolas, Buenos Aires hôm cuối tuần. Khi trận đấu kết thúc, võ sĩ hạng bán trung bị ngất lúc đang chờ các trọng tài công bố kết quả. Các bác sĩ cho Hugo thở oxy và đưa tới bệnh viện gần đó. Tay đấm 23 tuổi được phẫu thuật loại bỏ máu tụ ở não nhưng bị hai cơn đau tim và qua đời sáng 25/7.

"Hãy yên nghỉ nhé Hugo Santillan. Cậu ấy đã không thể tỉnh lại sau chấn thương từ trận đấu có kết quả hòa hôm thứ bảy. Chúng tôi xin chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình và bạn bè Hugo", Hội đồng quyền Anh quốc tế (WBC) ra thông báo, xác nhận Hugo Santillan đã qua đời.

Hugo Santillan cũng qua đời vì chấn thương trong trận đấu giống Maxim Dadashev. Ảnh: Daily Star.

Hugo Santillan cũng qua đời vì chấn thương trong trận đấu, giống Maxim Dadashev. Ảnh: Daily Star.

Võ sĩ người Argentina trút hơi thở cuối cùng sau khi giành được 19 trận thắng, 6 trận thua và hai trận hòa trong sự nghiệp.

Bi kịch xảy ra với Hugo Santillan khiến làng boxing không khỏi bàng hoàng vì có cùng kịch bản với võ sĩ Maxim Dadashev. Cả hai đều qua đời vài ngày sau cuộc so găng với đối thủ vì não bị tổn thương nghiêm trọng. Hugo Santillan nhập viện sau Dadashev một ngày và cũng ra đi 24 giờ sau khi đồng nghiệp từ giã cõi đời.

Võ sĩ Argentina 23 tuổi qua đời sau khi ngất trên sàn đấu - 1
Tay đấm người Argentina thậm chí đã bị ngất sau khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Sun.

Tay đấm người Argentina bị ngất sau khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?