Thứ sáu, 23/8/2019, 16:04 (GMT+7)

Vợ 'đẹp như người mẫu' của sao Liverpool cũng theo nghiệp cầu thủ

Bà xã Rebeca Tavares của tiền vệ Fabinho vừa chia tay sân cỏ hôm 22/8 ở tuổi 24 sau hơn một năm khoác áo đội nữ Liverpool.

Fabinho

Fabinho và bà xã Rebeca cùng khoác áo Liverpool khi chuyển sang Anh từ đầu năm 2018. Ảnh: Instagram.

Rất nhiều người biết Rebeca là vợ Fabinho nhưng không phải ai cũng biết cô còn là đồng nghiệp của anh. Sau khi quyết định giải nghệ, bà xã sao Liverpool cho biết sẽ rất nhớ các trận đấu nhưng không hối tiếc vì đã chia tay sân cỏ. Khi một fan trên Twitter hỏi về khả năng chơi bóng chuyện nghiệp trở lại, Rebeca trả lời: "Thật khó để nói gì lúc này nhưng bây giờ tôi không thể dành toàn thời gian cho bóng đá được nữa". Người đẹp tâm sự với fan rằng cô vẫn sống trong giấc mơ với trái bóng tròn qua việc chứng kiến chồng thi đấu đỉnh cao.

Rebeca sinh vào ngày 2/12/1994 tại Brazil. Năm 6 tuổi, cô chuyển tới Tây Ban Nha và lớn lên ở đây. "Gia đình tôi là một gia đình Brazil điển hình. Chúng tôi thường xuyên xem bóng đá và tôi yêu trái bóng từ khi còn là một đứa trẻ", người đẹp kể lại. "Tôi còn nhớ một khoảnh khắc đặc biệt đưa tôi vào con đường xem và chơi bóng, đó là khi Ronaldinho bắt đầu thi đấu ở châu Âu. Phong cách của anh ấy khiến tôi say mê", Rebeca chia sẻ.

Là con út trong một gia đình Brazil với tình yêu bóng đá đã ăn sâu vào máu, bà xã sao 25 tuổi bắt đầu chơi bóng từ nhỏ. Đầu tiên, Rebeca thi đấu ở vị trí tiền đạo tại Tây Ban Nha trong vài năm sau đó chuyển sang Monaco với chồng và khoác áo đội nữ của AS Monaco. Đầu năm 2018, khi Fabinho sang Liverpool, Rebeca cũng sang đội bóng nữ Liverpool thi đấu.

Người đẹp cho rằng

Người đẹp ấn tượng với đội bóng cũ AS Monaco khi độc lập với đội nam. Ảnh: Instagram.

Người đẹp tâm sự về thời gian đầu cô mới bắt đầu chơi bóng rất khó khăn vì mọi người vẫn quan niệm "bóng đá không dành cho phụ nữ". "Bây giờ, khi một cô gái trẻ nói rằng muốn trở thành một cầu thủ, cô ấy sẽ được ủng hộ hơn trước kia, đó là một bước tiến lớn. Việc một thiếu nữ mơ ước chơi bóng không còn hiếm nữa", Rebeca cho biết.

Từng thi đấu ở Tây Ban Nha và Pháp, vợ Fabinho cho rằng các đội bóng nữ mạnh nhất châu Âu là ở Pháp. Cựu cầu thủ xinh đẹp vui mừng khi giải vô địch thế giới dành cho nữ diễn ra ở Pháp nhận được sự quan tâm lớn của fan nhưng cũng buồn khi tuyển nữ Brazil bị loại ở vòng 16 đội. Rebeca chia sẻ: "Là một phụ nữ, thật xúc động khi thấy giải đấu phát triển mạnh mẽ. Tôi vô cùng hạnh phúc vì bóng đá nữ đã có vị trí xứng đáng".

Xuất thân từ Brazil, Rebeca thừa nhận đàn chị Marta là thần tượng của cô. "Marta luôn có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của tôi. Chị ấy là hình mẫu của tôi trong bóng đá. Khi còn nhỏ, tôi vẫn luôn nói rằng tôi muốn giống như chị ấy". Sau khi bị tuyển chủ nhà Pháp loại ở vòng 16 đội, Marta gửi tâm thư tới các đàn em trẻ tuổi, động viên các nữ tuyển thủ tập luyện chăm chỉ hơn, khao khát và cống hiến nhiều hơn cho bóng đá. Rebeca cũng đồng tình với trăn trở của đàn chị: "Đã đến lúc các cô gái trẻ tiếp tục di sản của thế hệ trước để giành những thành công lớn và phát triển bóng đá nữ. Với phụ nữ, bóng đá không chỉ là một môn thể thao chỉ dành cho đàn ông nữa."

Rebeca chia tay sân cỏ

Rebeca chia tay sân cỏ, vui vẻ sống với giấc mơ bóng đá bằng việc chứng kiến chồng thi đấu. Ảnh:Instagram.

Dù đã giải nghệ, vợ Fabinho vẫn chú ý tới sự thay đổi của bóng đá nữ và tiếp tục ủng hộ đội bóng cũ AS Monaco. Tại Monaco, đội bóng đá nữ độc lập với bóng đá nam và Rebeca cho rằng nhiều CLB cần học tập để mang tới cơ hội bình đẳng cho các nữ VĐV. "Tôi tin rằng sẽ có một ngày bóng đá chỉ là bóng đá, chứ không phân biệt 22 phụ nữ hay 22 đàn ông chơi bóng nữa", người đẹp phát biểu đầy lạc quan.

Hoàng Trang (Theo Herfootbalhub)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả